Messi sắp gia hạn 2 năm với Barca kèm điều khoản 'cũ mà mới'Báo chí Tây Ban Nha cho hay cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng giữa Lionel Messi và Barcelona đang "tiến triển tốt" nên có thể sẽ sớm thành công.

Từ nhiều tháng qua, Barca đã nỗ lực đàm phán giữ chân Messi nhưng chưa tìm được tiếng nói chung. Thế nhưng, tờ Marca cho hay mọi chuyện đang tiến triển tích cực khi thời hạn và mức lương cơ bản trong hợp đồng mới về nguyên tắc đã xong xuôi, còn chi tiết sẽ được hoàn thành vào hè này.

Messi sắp gia hạn 2 năm với Barca kèm điều khoản 'cũ mà mới'

Hiện tại, chủ tịch Josep Maria Bartomeu của Barca vẫn đàm phán với ông Jorge Messi, cha đồng thời là người đại diện của siêu sao 32 tuổi. Nhà ĐKVĐ La Liga hi vọng có thể giữ chân Messi thêm 2 mùa giải nữa, tức đến tháng 6/2023.

Tuy nhiên, có một điểm đáng lưu tâm là trong hợp đồng mới, Messi vẫn yêu cầu giữ nguyên một điều khoản cũ, đó là anh sẽ được phép thoải mái ra đi vào cuối mỗi mùa giải. Điều này đồng nghĩa chỉ cần cảm thấy "buồn chán", Messi sẽ rời Barca vào cuối mỗi mùa bất chấp vẫn còn giao với CLB.

Thêm nữa, mức lương của Messi sẽ tiếp tục được giữ nguyên là 500.000 bảng/tuần dù vấn đề tài chính của Barca đang bị ảnh hưởng không nhỏ sau đại dịch Covid-19.

Ngoài Messi, Barca được cho đang gấp rút đàm phán giữ chân thủ thành số một Marc-Andre ter Stegen, người hiện lọt vào mắt xanh của khá nhiều CLB lớn ở châu Âu.

Cho tới nay, Messi đã trải qua 16 mùa giải gắn bó với Barcelona, ghi cả thảy 629 bàn sau 721 lần ra sân, một con số khủng khiếp. Hiện tại, Messi chính là linh hồn của đội chủ sân Nou Camp.

Theo bongdaplus.vn


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất