Microsoft yêu cầu nhân viên Mỹ phải tiêm vaccine phòng COVID-19 đầy đủ(SPL) - Microsoft hiện sẽ yêu cầu nhân viên phải được tiêm chủng đầy đủ để vào văn phòng tại Mỹ của công ty và các địa điểm làm việc khác, bắt đầu từ tháng tới.

Microsoft yêu cầu nhân viên Mỹ phải tiêm vaccine phòng COVID-19 đầy đủ

Microsoft yêu cầu nhân viên Mỹ phải tiêm vaccine phòng Covid-19 đầy đủ. Ảnh: AP

Gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Redmond ngày 3/8 nói với các nhân viên rằng họ sẽ “yêu cầu bằng chứng về việc tiêm phòng đối với tất cả nhân viên, nhà cung cấp và bất kỳ khách hàng nào đi vào các tòa nhà của Microsoft ở Mỹ”, tờ Seattle Times đưa tin.

Công ty cũng cho biết họ sẽ có một quy trình để giúp đỡ những nhân viên có tình trạng sức khỏe hoặc các lý do khác khiến họ không thể tiêm phòng.

Những người chăm sóc cho người bị ức chế miễn dịch hoặc cha mẹ của những đứa trẻ còn quá nhỏ để tiêm vaccine có thể làm việc tại nhà cho đến tháng 1/2022.

Microsoft cũng đang trì hoãn việc trở lại văn phòng gần một tháng, cho đến ngày 4/10.

Bản ghi nhớ cho biết nhiệm vụ vaccine mới của công ty sẽ không được áp đặt bên ngoài nước Mỹ do sự khác biệt về luật pháp và phân phối vaccine.

Chính sách vaccine mới của Microsoft tuân theo các động thái tương tự vào tuần trước của các nhà tuyển dụng khác, gồm Google và Facebook, Disney và Walmart. Tuần này, Tyson và gã khổng lồ chăm sóc sức khỏe Kaiser Permanente đã tham gia vào danh sách. Còn Redfin, công ty môi giới trực tuyến có trụ sở tại Seattle, nói với nhân viên vào ngày 3/8 rằng họ sẽ trì hoãn việc mở cửa lại văn phòng vô thời hạn và sẽ yêu cầu nhân viên tiêm phòng trước khi họ vào văn phòng.

Theo AP


Bài liên quan