Miền Nam đón gần 3.000 cán bộ y tế vào chi viện chống dịch(SPL)- Với lời hứa sẽ không ngại nguy hiểm, gian khó quyết tâm lên đường vào tâm dịch, góp sức cùng các đồng nghiệp sớm đẩy lùi dịch bệnh, gần 3.000 nhân viên y tế của 16 bệnh viện Trung ương đã chuẩn bị hành trang lên đường chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Chiều 4/8, tại buổi gặp mặt cán bộ y tế các bệnh viện Trung ương tăng cường cho các tỉnh, thành phố phía Nam phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi lời chúc các y bác sĩ, nhân viên y tế nhiều sức khỏe, tiếp tục lan tỏa tinh thần lương y như từ mẫu, phát huy tài năng, năng lực chuyên môn để chăm sóc, chữa trị tốt nhất cho người bệnh. Đồng thời cũng trân trọng ghi nhận, cảm ơn và nhiệt liệt biểu dương những hy sinh, cống hiến thầm lặng, nhưng vô cùng lớn lao của toàn thể cán bộ, thầy thuốc, y, bác sĩ, tình nguyện viên, người lao động ngành Y tế. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng nhấn mạnh: "Tôi mong muốn và tin tưởng, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các tỉnh, thành phía Nam sẽ sớm trở lại trạng thái bình thường. Chúng ta nhất định sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19 và phải chiến thắng cho bằng được như lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng”.

Cũng trong buổi gặp mặt, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng đã phân bổ số tiền 8,547 tỷ đồng từ nguồn vận động phòng, chống dịch COVID-19 nhằm hỗ trợ cho các y, bác sĩ, nhân viên y tế của các bệnh viện Trung ương tăng cường tại các tỉnh phía Nam để điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Thay mặt cho các nhân viên y tế chuẩn bị lên đường hỗ trợ cho miền Nam, TS. Đỗ Văn Lợi, Phó trưởng Khoa phẫu thuật - gây mê, Bệnh viện Phụ sản Trung ương hứa sẽ không ngại nguy hiểm, gian khó quyết tâm lên đường vào tâm dịch, góp sức cùng các đồng nghiệp, nỗ lực ngày đêm, sớm đẩy lùi dịch bệnh, thể hiện sức mạnh đoàn kết, truyền thống yêu nước, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc ta.

Miền Nam đón gần 3.000 cán bộ y tế vào chi viện chống dịch

TS. Đỗ Văn Lợi khẳng định: "Chúng tôi sẽ nghiêm túc thực hiện các nguyên tắc phòng chống dịch, vận dụng hết các kiến thức, kinh nghiệm chăm sóc và điều trị người bệnh để có hiệu quả cao nhất”.

Trước đó, đã có rất nhiều đoàn y, bác sĩ của các bệnh viện Trung ương, bệnh viện của các tỉnh miền Bắc vào miền Nam chống dịch. Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, tính đến 31/7/2021, đã có 44 bệnh viện thuộc các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành trên cả nước, với 2.521 người, trong đó có 750 bác sĩ, 1662 điều dưỡng viên, 135 kỹ thuật viên cũng hơn 5.050 tình nguyện viên ở các hội đoàn thể, tôn giáo của cả nước chi viện cho Thành phố Hồ Chí Minh.