Miss Tourism Vietnam 2020 quảng bá Việt Nam điểm đến Di sản toàn cầuBuổi Họp báo Công bố cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 vừa diễn ra với sự tham dự của Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông, hơn 80 Hoa hậu, Á hậu, Ca sĩ, diễn viên, người mẫu, người đẹp… và gần 100 báo đài từ trung ương đến địa phương.

Nối tiếp thành công từ Cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2017 đã chọn ra Hoa khôi Đỗ Trần Khánh Ngân, năm 2020, cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 lần 2 sẽ trở lại với nhiều dấu ấn đặc biệt hơn, mang đậm ý nghĩa quảng bá Di sản Du lịch và Bảo vệ Môi trường xanh. Cuộc thi hội ngộ đỉnh cao của nhân cách – trí tuệ – tài năng Phụ nữ Việt Nam.

Miss Tourism Vietnam 2020 quảng bá Việt Nam điểm đến Di sản toàn cầu

Tại sự kiện có sự hiện diện của Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó chủ tịch UBND Tỉnh Đắk Nông ; Ông Lê Ngọc Quang – Giám đốc Sở Văn hóa Thể Thao và Du lịch Tỉnh Đắk Nông; Ông Trần Văn Nam – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông; Ông Đỗ Tấn Sương – Chủ tịch UBND Thành phố Gia Nghĩa – Tỉnh Đắk Nông…

Bên cạnh đó còn có sự xuất hiện của Cố vấn nghệ thuật Dr Guy Martiny – Chủ tịch Hội đồng mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO – Nguyên tổng giám đốc chương trình Festival âm nhạc Pháp cùng với các nghệ sỹ khách mời: Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng; NTK Del Valle Cortizas Diego – Đại diện Ban Giám Khảo cuộc thi; Hoa hậu Ngọc Duyên – Phó ban tổ chức cuộc thi; Diễn viên Kim Thanh Thảo – Phó BTC; Bà Nguyễn Lê Lâm Ngân – Phó Ban Tổ chức, Người mẫu Ngọc Bích, Á hậu Khánh Phương, Người mẫu Ngọc Loan, Người đẹp Ngô Mỹ Hải, Người đẹp Huỳnh Tiên, Hoa hậu Diệu Linh, Người đẹp Trúc Ny, Á hậu Nguyễn Thị Thành, Á hậu Liên Phương, Người đẹp Phương Đài, Siêu mẫu Nguyễn Tuấn Anh, Diễn viên Minh Anh…

Miss Tourism Vietnam 2020 quảng bá Việt Nam điểm đến Di sản toàn cầu

Vòng chung kết cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 sẽ diễn ra từ 18/11 – 30/11/2020 tại Thành phố Gia Nghĩa – Tỉnh Đắk Nông. Vùng cao nguyên xinh đẹp hiền hoà và giàu tiềm năng sẽ chào đón những bông hoa xinh tươi từ khắp đất nước hội tụ trong mùa thứ 2 Miss Tourism Vietnam 2020.

Miss Tourism Vietnam 2020 quảng bá Việt Nam điểm đến Di sản toàn cầu

Cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 lần 2 năm 2020 được tổ chức bởi Công ty TNHH Quảng Cáo Truyền Thông Tấm và Cám phối hợp tổ chức với Paddington Hotel Services. Vòng thi Bán kết và Chung kết sẽ diễn ra tại Thành phố Gia Nghĩa - tỉnh Đắk Nông. Cuộc thi đã chính thức khởi động từ tháng 5 năm 2020 và là Cuộc thi sắc đẹp đầu tiên của Việt Nam khởi động trong năm nay. Cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 là một cơ hội giao lưu văn hóa và tôn vinh nét đẹp về tâm hồn, trí tuệ, tài năng và vẻ đẹp của người phụ Việt Nam đến thế giới. 

Miss Tourism Vietnam 2020 quảng bá Việt Nam điểm đến Di sản toàn cầu

Năm 2020 là một năm đầy thách thức cho ngành Du lịch trong nước nói riêng và cả thế giới nói chung khi dịch bệnh tấn công toàn cầu làm cho mọi hoạt động của con người bị hạn chế, nhiều nền kinh tế sụp đổ, nhiều quốc gia tê liệt... Dịch bệnh đã cướp đi sinh mệnh hàng trăm ngàn người trên toàn cầu nhưng Việt Nam là một trong số ít Quốc gia có biện pháp ngăn chặn và phòng ngừa đã thể hiện sự hiệu quả. Nhờ đó, từ cuối tháng 4/2020 đến nay, hoạt động của mọi người dân bắt đầu dần trở lại bình thường.

Miss Tourism Vietnam 2020 quảng bá Việt Nam điểm đến Di sản toàn cầu

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục có nhiều hướng dẫn tích cực để kích cầu mọi lĩnh vực, trong đó ngành Du lịch trong nước là một trong những ngành cần có nhiều hoạt động năng động hơn để Quảng bá đất nước và hình ảnh con người Việt Nam như một điểm đến THÂN THIỆN – AN TOÀN. Một cuộc thi nhan sắc với mục đích quảng bá du lịch Việt Nam như Miss Tourism Vietnam 2020 được Ban tổ chức cố gắng khởi động và thực hiện đúng thời điểm sẽ mang ý nghĩa đóng góp vào việc kích cầu phát triển của ngành du lịch Việt Nam trong năm 2020 đầy khó khăn và hướng đến tương lai rộng mở khắp 5 châu lục.

Miss Tourism Vietnam 2020 quảng bá Việt Nam điểm đến Di sản toàn cầu

Đặc biệt, năm 2020 cũng là năm đánh dấu nhiều sự kiện tại tỉnh Đắk Nông như: Tỉnh thành cuối cùng của Việt Nam vừa được công nhận Thành phố - Thành lập Thành phố Gia Nghĩa thuộc tỉnh Đắk Nông; Công viên địa chất toàn cầu Đắk Nông được Mạng lưới công viên địa chất toàn cầu UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu; Các địa điểm du lịch nổi tiếng nguyên sơ của Đắk Nông như Vườn Quốc gia Tà Đùng, Thác Lưu Ly, Thác Trinh nữ, Khu bảo tồn Thiên nhiên Nâm Nung, Cụm thác Dray Sáp - Gia Long, Hệ thống hang động núi lửa Krông Nô và nhiều điểm du lịch nằm trên 3 cung đường trekking đẹp mê hồn của Công viên địa chất Tà Đùng  của tỉnh Đắk Nông…

Việc tổ chức cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 tại Tỉnh Đắk Nông còn có ý nghĩa quan trọng hơn trong việc Xúc tiến đầu tư Du lịch, xây dựng hạ tầng đồng bộ với bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, phát triển Du lịch Nghỉ dưỡng bền vững. Đây là một trong những Xu hướng Du lịch và Khám phá Văn hóa hướng đến thiên nhiên đang được cả Nhân loại ủng hộ mạnh mẽ.

Miss Tourism Vietnam 2020 quảng bá Việt Nam điểm đến Di sản toàn cầu

Thông qua các hoạt động của cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020, mong muốn tìm kiếm những nhan sắc hội đủ các yêu cầu về trí tuệ  và những hiểu biết về văn hóa du lịch - lịch sử nước nhà và thế giới. Cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 cũng là cơ hội để những bạn trẻ ý thức hơn về trách nhiệm trong việc chung tay góp phần phát triển du lịch Xanh và mang đến du lịch Việt Nam từ nhiều hoạt động thiết thực. 

Với mục đích trân trọng và tôn vinh những di sản của nhân loại, gìn giữ màu xanh tươi đẹp của thiên nhiên nên chủ đề cuộc thi năm nay Thanh Âm Trái Đất- Sound Of The Earth.

Cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 bắt đầu khởi động từ tháng 5/2020 đến hết tháng 11 năm 2020: 

Vòng sơ khảo khu vực phía Nam diễn ra vào ngày 16/10/2020 tại TP.HCM

Vòng sơ khảo khu vực phía Bắc diễn ra vào ngày 23/10/2020 tại Hà Nội

Vòng sơ khảo Tây Nguyên diễn ra vào ngày 27/10/2020 tại Tỉnh Đắk Nông

Vòng Bán và Chung kết diễn ra từ 18/11 đến 28/11/2020 tại Đắk Nông

Đêm chung kết xếp hạng diễn ra vào ngày 28/11/2020 tại Đảo nổi - Thành phố Gia Nghĩa - Tỉnh Đắk Nông

Tất cả các thí sinh dự thi phải đáp ứng tối thiểu những tiêu chuẩn sau: Là nữ công dân Việt Nam, tuổi từ 18-26; Đã tốt nghiệp Phổ thông trung học; Chưa lập gia đình, chưa kết hôn; Chiều cao từ 1m6 trở lên.

Miss Tourism Vietnam 2020 quảng bá Việt Nam điểm đến Di sản toàn cầu

Thí sinh đạt điểm cao nhất trong đêm Chung kết được trao danh hiệu Miss Tourism Vietnam 2020 có tổng giá trị giải thưởng 2 tỷ đồng. Bao gồm: Giải thưởng tiền mặt 150,000,000 VNĐ (Một trăm năm mươi triệu đồng tiền mặt); Vương miện và Quà tặng; Bằng chứng nhận. Bên cạnh giải nhất, BTC còn trao giải cho Á khôi 1, Á khôi 2 cùng các giải phụ.

Miss Tourism Vietnam 2020 quảng bá Việt Nam điểm đến Di sản toàn cầu

Đây là cuộc thi nhan sắc đầu tiên tại Việt Nam có hợp đồng thỏa thuận về việc bảo vệ hình ảnh, xây dựng đời sống cá nhân, hình ảnh trước công chúng và điểm đặc biệt là có điều khoản thu hồi danh hiệu. Các thí sinh đoạt giải trong cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 có cơ hội trở thành Đại sứ hình ảnh một trong những Điểm đến du lịch của Đắk Nông và các tỉnh thành trong cả nước.

Thái Bình Vũ


Bài liên quan