Miss Universe đổi format, H'Hen Niê lẽ ra đã là Á hậu Hoàn vũ Thế giớiCuộc thi Miss Universe 2020 thay đổi format công bố các danh hiệu khiến nhiều người bày tỏ sự tiếc nuối cho H'hen Niê vì lẽ ra cô đã được xướng tên ở ngôi vị Á hậu Hoàn vũ Thế giới.

Trước thềm chung kết diễn ra hôm 16/5 (theo giờ Mỹ) tới đây, nhiều nguồn tin đã xác nhận việc BTC Miss Universe 2020 sẽ thay đổi format công bố các danh hiệu trong đêm chung kết xếp hạng. Cụ thể, việc lựa chọn ra top 21 trong đêm chung kết năm nay sẽ ngẫu nhiên mà không lựa chọn theo khu vực như các năm trước đây. Sau đó, các thí sinh cũng sẽ không có phần phát biểu mở màn như mọi năm mà sẽ bước vào phần thi bikini.

Miss Universe đổi format, H'Hen Niê lẽ ra đã là Á hậu Hoàn vũ Thế giớiHoa hậu H'Hen Niê.

Đồng thời, format công bố các danh hiệu Miss Universe năm nay cũng sẽ quay về với truyền thống giống như các năm trước, đó là công bố danh hiệu Á hậu 4, Á hậu 3 và sau đó sẽ là top 3 Miss Universe. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu Khánh Vân lặp lại thành tích của H'Hen Niê, đó là dừng chân ở top 5 thì cô sẽ được xướng tên với danh hiệu Á hậu Hoàn vũ Thế giới 2020.

Các fans bày tỏ sự tiếc nuối với H'hen Niê khi cô chỉ được gọi với danh hiệu Top 5 Miss Universe 2018 bởi format của cuộc thi năm đó chỉ công bố các danh hiệu cho top 3 cao nhất.

Kể từ khi là đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe 2018, H'Hen Niê liên tục được truyền thông quốc tế chú ý. Trong suốt cuộc thi, cô thường xuyên xuất hiện trên tạp chí Vogue Thái Lan. Đặc biệt, sau khi lập kì tích lọt top 5 Miss Universe 2018, sự duyên dáng, giản dị và câu chuyện truyền cảm hứng của H'Hen Niê đã được đông đảo bạn bè quốc tế chú ý và yêu mến. 

Câu chuyện H'Hen Niê, một cô gái Ê Đê vượt khỏi tục lệ truyền thống của dân tộc, vươn khỏi buôn làng để trở thành một trong năm người phụ nữ đẹp nhất hành tinh đã trở thành câu chuyện truyền cảm hứng cho rất nhiều cô gái Việt Nam.

H'Hen Niê có xuất thân khác biệt so với các hoa hậu khác. Cô sinh ra và lớn lên trong một gia đình gồm sáu anh chị em tại buôn Sứt M’Đưng, xã Cư Suê, huyện Cư M'gar, tỉnh Đăk Lăk. Ngay  từ nhỏ, H’Hen Niê đã phải theo bố lên rẫy hái cà phê, gặt lúa, chăn bò hay làm thuê kiếm sống. Mặc dù nắng gió đã nhuộm bóng làn da nhưng cô gái Ê Đê ấy vẫn chưa bao giờ thôi tự hào về vẻ đẹp khác biệt của mình.

Miss Universe đổi format, H'Hen Niê lẽ ra đã là Á hậu Hoàn vũ Thế giới

Lớn hơn chút nữa, khi ở độ tuổi 14, H'Hen Niê bị mẹ bắt nghỉ học, lấy chồng như tục lệ bao đời của buôn làng. Ngay khi đó, H’Hen Niê đã bộc lộ rõ sự khác biệt vì cô có quá nhiều hoài bão, ước mơ.

H'Hen Niê là thế, cô chưa bao giờ cảm thấy xấu hổ, thất vọng khi sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn. Cô lấy đó làm động lực để phát triển và phấn đấu. Điều đó không chỉ giúp H’Hen Niê có được cuộc sống tốt đẹp hơn mà còn là để truyền cảm hứng đến những cô gái trẻ khác trong buôn làng.

Chính vì tư tưởng “hiện đại”, muốn vượt qua cái khó, cái khổ, H’Hen Niê đã dám bước ra khỏi quan niệm của gia đình, của cộng đồng để được sống với chính ước mơ, nguyện vọng của bản thân. Cô đã vượt ra khỏi những nguyên tắc của buôn làng, ghi được dấu ấn cho nhan sắc Việt trên bảng vàng sắc đẹp quốc tế. Câu chuyện của cô truyền cảm hứng cho phụ nữ dám sống, dám ước mơ, không để mình bị trói buộc vào những nếp nghĩ quen thuộc mà đánh mất cơ hội trong đời.

H'Hen Niê đã tạo ra hình ảnh, cái nhìn khác biệt về một thế hệ nhan sắc mới của Việt Nam, nhiều năng lượng, không ngại thử thách. Những phẩm chất, nội lực bên trong giúp cô gái Ê Đê chinh phục trái tim mọi người, truyền lửa được cho các cô gái trẻ. Chính vì vậy mà H’Hen Niê từng chia sẻ, nếu như ngày đó cô không cương quyết, có lẽ hiện tại, cô đã không phải là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam mà trở thành một bà mẹ hai, ba đứa con nheo nhóc./.

Vũ Ngọc (Theo vov.vn)