Missy Elliot, Alex Lacamoire và Justin Timberlake nhận bằng tiến sỹ âm nhạcTừ nay, người hâm mộ hãy gọi Missy Elliot, Alex Lacamoire và Justin Timberlake là tiến sỹ âm nhạc. Học vị danh dự này được trường đại học âm nhạc Berklee, thành phố Boston, bang Massachusetts, trao tặng. Đây là ngôi trường độc lập lớn nhất của âm nhạc đương đại trên thế giới.

Những vị được nhận bằng tiến sỹ danh dự năm nay là do những thành tựu và ảnh hưởng của họ trong âm nhạc, cùng với sự tác động lâu dài của họ trên thế giới”, tuyên bố chính thức của trường cho biết.

Justin Timberlake nhận bằng tiến sỹ âm nhạc

Ba nhạc sỹ này đã có những thành tựu lớn. Trong đó, Missy 'Misdemeanor' Elliot được xem là biểu tượng của hip-hop, khi cô đã giành 5 giải Grammy danh giá. Nữ rapper, ca sỹ, nhạc sỹ và nhà sản xuất âm nhạc này đã tạo nên các làn sóng âm nhạc suốt 3 thập kỷ.

Năm 2015, buổi biểu diễn của cô có lượng khán giả đông kỷ lục trong lịch sử Super Bowl, với các bài hát kinh điển “Get Ur Freak On”, “Work It”, và “Lose Control”. Bài hát “Get Ur Freak On” và “Work It” đã lọt top hit 40 và đạt nhiều kỷ lục khác trong các bảng xếp hạng âm nhạc danh giá.

Justin Timberlake nhận bằng tiến sỹ âm nhạc

Missy Elliot trong clip "Get Ur Freak On".

Khi nhận bằng danh dự, Missy Elliot tỏ ra rất vui mừng. Cô đã đăng một đoạn clip lên Twitter cô đang nhảy múa và chỉ vào bằng danh dự của mình.

Chỉ vài tuần nữa, Missy Elliot sẽ nhận được một danh dự khác: Cô sẽ trở thành nữ rapper đầu tiên được ghi danh trong Hội trường danh vọng cho những nhà viết nhạc.

Alex Lacamoire cũng nhận được bằng tiến sỹ danh dự vào thứ Bảy vừa qua. Nhà soạn nhạc thiên tài, giám đốc âm nhạc này là người đứng đằng sau thành công của của các vở nhạc kịch Broadway nổi tiếng “Hamilton”, “Dear Evan Hasen” và “In the Heights”. Lacamoire đã đạt 4 giải Grammy và 3 giải Tony Awards. Anh đã tốt nghiệp từ trường Berklee vào năm 1995.

Justin Timberlake nhận bằng tiến sỹ âm nhạcLacamoire (áo vest xanh) và ê-kíp tại lễ trao giải Grammy lần thứ 58, cho vở nhạc kịch xuất sắc "Hamilton"

Khi được thông báo mình sẽ được trao bằng danh dự, Lacamoire đã gửi lời cảm ơn trên Twitter: “Được trường cũ của mình tôn vinh như thế này, là niềm hạnh phúc nhất của tôi”.

Chàng ca sỹ điển trai Justin Timberlake cũng được vinh danh. Timberlake là một diễn viên, nhà viết nhạc, và nhạc sỹ từng đạt giải Grammy đến 10 lần, khiến anh là gương mặt quen thuộc của làng âm nhạc quốc tế.

Justin Timberlake nhận bằng tiến sỹ âm nhạcTimberlake trong vai Napster Sean Parker, một trong những người đầu tiên ủng hộ và giúp đỡ ông chủ Facebook.

Các bản hit như “SexyBack” và “Can’t Stop the Feeling!”, cùng với việc tham gia các phim "The Social Network" và "Shrek the Third", đã mang đến cho anh lượng người hâm mộ đông đảo thuộc nhiều lứa tuổi. Tạp chí TIME đã công nhận anh là “một trong 100 người ảnh hưởng nhất trên thế giới” vào năm 2007 và 2013.

Trường đại học âm nhạc Berklee đã bắt đầu trao bằng tiến sỹ danh dự từ năm 1971. Những người được vinh danh trước đây gồm: Duke Ellington, Aretha Franklin, Dizzy Gillespie, Quincy Jones, B.B. King, Smokey Robinson, Loretta Lynn, Annie Lennox, Carole King, Willie Nelson, Alison Krauss, A.R. Rahman, Rita Moreno, Lionel Richie, Julio Iglesias, Mavis Staples, George Clinton, Rosanne Cash, Nile Rodgers và Esperanza Spalding.

Thanh Hải


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất