Mời 'người quá cố' đóng thuế phi nông nghiệp(!)Saophapluat - Chuyện “bi hài” này xảy ra ở Chi cục Thuế  Pleiku, tỉnh Gia Lai. Ngày 20-5-2020, Chi cục Thuế Pleiku gửi thông báo nộp thuế phi nông nghiệp cho ông Lý Hồng, địa chỉ: Tổ 4, phường Ia Kring. Khi chúng tôi trao đổi vấn đề trên với bà Đoàn Thị Hồng, vợ của người quá cố kể trên, bà cho biết:” Chồng tôi bị bệnh ung thư đã mất cách đây 7 tháng rồi”.

Mời 'người quá cố' đóng thuế phi nông nghiệp(!)

Giấy thông báo mời người “quá cố” đóng thuế phi nông nghiệp(!)

Không riêng gì trường hợp sai trái kể trên, ở tổ dân phố này có 5 hộ đã bán nhà chuyển đi nơi khác nhiều năm nay nhưng vẫn có thông báo nộp thuế phi nông nghiệp gửi về tổ dân phố. Chẳng hạn như nhà của bà Đỗ Thị Mai Anh số 13 Lê Qúy Đôn bán cho chủ mới mở cơ sở kinh doanh HAPPY PLUS mấy năm nay nhưng giấy thông báo thuế vẫn mang tên bà Anh. Hay căn nhà số 13, đường Lê Qúy Đôn của gia đình ông Tống Duy Khương bán cho chủ mới nhiều năm nay nhưng giấy thông báo thuế phi nông nghiệp vẫn mang tên ông Khương. Nhà của ông Trần Quốc Thành, số nhà 23 Lê Qúy Đôn bán cho chủ mới nhiều năm nay nhưng thông báo nộp thuế vẫn mang tên ông Thành. Ông Dương Hoài Nam, số nhà 163 Thống Nhất bán cho chủ mới mấy năm nay nhưng nay vẫn mang tên ông Nam…Hài hước nhất là thông báo thuế cho tổ trưởng tổ dân phố 4 với hơn 20 hộ không có số nhà, số đường. Ông tổ trưởng mỏi mắt rà soát, tìm kiếm nhưng không tìm ra các hộ này để đưa giấy thông báo thuế. Ông Trịnh Đình Dậu, Tổ trưởng tổ dân phố 4 cho hay: "Chi cục thuế Pleiku căn cứ vào sổ bộ từ năm 2012, nay đã có nhiều biến động về người và nhà ở nhưng Chi cục vẫn không chỉnh sửa.”

Mời 'người quá cố' đóng thuế phi nông nghiệp(!)

Nhà của bà Đỗ Thị Mai Anh, số 13 Lê Qúy Đôn, TP.Pleiku đã bán nhiều năm cho chủ sở hữu mới nhưng giấy báo thuế vẫn mang tên bà Anh

Không những Chi cục Thuế Pleiku để ra sai sót ở tổ dân phố 4 mà còn để sai sót này diễn ra trong toàn bộ 10 tổ dân phố của phường Ia Kring. Chúng tôi đã trao đổi vấn đề này với ông Trần Văn Thành, Phó chi cục trưởng Chi cục Thuế thành phố Pleiku. Ông Thành thừa nhận có một phần thiếu sót do chưa làm tốt công tác tuyên truyền cho người dân nên để tình trạng này kéo dài nhiều năm. Mặt khác, người thừa kế hoặc sở hữu tài sản khi có thay đổi chủ sở hữu chưa lên báo cho Chi cục Thuế biết để chỉnh sửa.

Mời 'người quá cố' đóng thuế phi nông nghiệp(!)

Nhà của ông Tống Duy Khương, 33 Lê Qúy Đôn, TP.Pleiku đã bán cho chủ khác mấy năm nay nhưng giấy báo thuế vẫn mang tên ông Khương

Tại buổi họp sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 của UBND phường Ia Kring, ông Lê Minh Hùng, Bí thư Đảng bộ kiêm Chủ tịch UBND phường yêu cầu Đội thuế phường phải chỉnh sửa vào tháng 7 năm 2020.

VT                                     


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất