Mới ra tù đã gây ra 50 vụ trộm cắpDù mang trên mình 5 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” nhưng Tài vẫn không thể bỏ được nghề khi tiếp tục gây ra hơn 50 vụ cuỗm tài sản khác trong khoảng 2 tháng sau khi mới được ra tù.

Ngày 9/8, thông tin từ phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An cho biết, đơn vị vừa bắt giữ một “siêu trộm” gây ra khoảng 50 vụ trộm cắp tài sản trong khoảng hai tháng gần đây trên địa bàn TP Vinh. Danh tính đối tượng là Trần Đình Tài (SN 1991, trú tại khối 1, thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An). 

Được biết, Trần Đình Tài là thanh niên vừa được ra tù vào tháng 5/2020 sau thời gian cải tạo trong trại, từng có 5 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Dù đã được giáo dục từ trại giam nhưng khi ra tù Tài không chịu cải tà quy chính mà vẫn tiếp tục quay lại hành nghề cũ. Chỉ trong vòng 2 tháng, đối tượng đã đi lang thang khắp các địa phương, lợi dụng sơ hở của người dân, đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản.

Mới ra tù với 5 lần trộm cắp gây ra 50 vụ trộm cắp thì bị bắt trên xe khách 

Trần Đình Tài tại CQĐT

Theo tài liệu CQĐT, vụ trộm gần đây nhất là vào rạng sáng ngày 28/7, Tài đã đột nhập lấy trộm của khách 3 điện thoại di động, 1 đồng hồ, 1 nhẫn vàng, 1 valy, 1 thẻ ATM có 40 triệu đồng trong tài khoản tại một khách sạn trên địa bàn. Khi nhận được thông tin trình báo, lực lượng chức năng nhận định vụ trộm cắp này gần giống với những vụ mất tài sản mà người dân trình báo từ đầu tháng 6 đến cuối tháng 7 trên địa bàn Nghệ An. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã vào cuộc, rà soát, khoanh vùng các đối tượng nghi vấn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã tìm ra chân dung của kẻ gây ra các vụ trộm, Tài bị Công an Nghệ An phối hợp với Công an Thanh Hóa bắt khi đang trên xe khách đi Hà Nội. Tại CQĐT, Trần Đình Tài khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Tài khai sau khi lấy trộm tài sản, từ số điện thoại và CMND của vị khách này, Tài đã thử mở tài khoản và rút được 5 triệu đồng. Tuy nhiên, sau đó người bị hại đã kịp thời báo với phía ngân hàng để khóa tài khoản của mình.

Quá trình đấu tranh, đối tượng khai nhận từ tháng 6 đến cuối tháng 7 đã gây ra hơn 50 vụ trộm cắp tại các tỉnh, thành khác nhau. 

Phủ Quỳ


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất