Một loạt dự án căn hộ giáp ranh Tp.Thủ Đức sắp chào thị trường Bất động sản(SPL)- Nằm kề bên Tp.Thủ Đức, Thành phố Dĩ An (Bình Dương) đang nổi lên bởi một loạt các dự án căn hộ tầm trung sắp được chào bán ra thị trường. Với mức giá trên 30 triệu đồng/m2, nhiều dự án nhận được sự quan tâm đáng kể của thị trường dù chưa chính thức mở bán.

Theo khảo sát, bên cạnh các dự án được bán trước đó, tại thời điểm này, Tp.Dĩ An (Bình Dương) tiếp tục chiếm sóng thị trường BĐS ở khu lân cận Tp.HCM, trở thành "điểm sáng" về nguồn cung cấp căn hộ vừa túi tiền khách hàng. Điều đặc biệt là một số dự án được thiết kế, thi công bởi các thương hiệu nổi tiếng, định hình là sản phẩm cao cấp, nhưng giá thành chỉ dao động trên 30 triệu đồng/m2 – một mức giá không còn tồn tại ở thị trường BĐS Thủ Đức. Điều này cho thấy, xu hướng "ly tâm" của các dự án về vùng giáp ranh Tp.HCM như Dĩ An, Thuận An… ngày càng rõ ràng. Việc tìm kiếm căn hộ tầm trung tại các khu vực này đang dần rõ nét ở nhu cầu mua để ở hay mua để đầu tư.

Một số dự án mới tại Tp.Dĩ An – khu vực giáp ranh Tp.Thủ Đức chuẩn bị chào mời thị trường BĐS

Dự án căn hộ HT Pearl toạ lạc đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (P.Đông Hoà, Tp.Dĩ An) đang giới thiệu ra thị trường gần 1.000 căn hộ với mức giá từ 33 triệu đồng/m2. Đây là dự án hiếm hoi được CĐT hoàn thiện pháp lý trước khi công bố bán hàng. Hiện tại dự án đã có GPXD và chuẩn bị nghiệm thu móng hầm. Theo đại diện đơn vị, dự án được thiết kế và thi công phần hầm bởi các đơn vị có tiếng trong lĩnh vực xây dựng thiết kế, định hình là căn hộ cao cấp nhưng chào mời ở mức giá tầm trung nên nhận được nhiều sự quan tâm của khách dù chưa chính thức mở bán.

Một loạt dự án căn hộ giáp ranh Tp.Thủ Đức sắp chào thị trường Bất động sản

Nhiều dự án căn hộ mới sắp mở bán tại thị trường Dĩ An (Bình Dương) - giáp ranh Tp.Thủ Đức (Tp.HCM)

Cùng khu vực, dự án Phúc Đạt Tower đang chào giá 38-40 triệu đồng/m2, dự án gồm 724 căn hộ. Do giá còn ở ngưỡng mềm nên dự án cũng nhận được sự chú ý của người mua thời gian gần đây.

Một dự án khác là Phú Đông Sky Graden dự kiến được mở bán vào cuối năm nay, với mức giá từ 2.2-2.5 tỉ đồng/căn 2 phòng ngủ diện tích từ 70-76m2. Đây là dự án nằm ở mặt tiền đường An Bình, Tp.Dĩ An, cao 27 tầng. Theo đơn vị này, căn hộ dự án được trang thiết bị cao cấp và hiện đại, quản lý và vận hành thông minh nên hiện dù chưa mở bán nhưng lượng khách quan tâm đến dự án rất đáng kể.

Ở căn hộ diện tích nhỏ, dự án Bcons Sala cũng đang chuẩn bị chào thị trường với mức giá dự kiến khoảng 1.3 tỉ đồng/căn cho căn diện tích khoảng 45m2. Dự án nằm mặt tiền Phan Bội Châu, KP Đông Tân, Tp.Dĩ An với quy mô hơn 500 căn hộ.

Đó là những dự án chuẩn bị mở bán ở giai đoạn này, trước đó, nhiều dự án căn hộ tại Dĩ An hay Thuận An cũng đã chào thị trường. Hiện mức giá thứ cấp của các dự án cũ đã tăng khá mạnh so với thời điểm đầu mở bán.

Một loạt dự án căn hộ giáp ranh Tp.Thủ Đức sắp chào thị trường Bất động sản

Trước đó nhiều dự án phù hợp túi tiền của khách hàng tại Bình Dương có tỉ lệ hấp thụ rất tốt.

Nói đến thị trường BĐS Bình Dương trước tiên phải nói về thị trường BĐS Tp.Thủ Đức. Những năm qua, Tp.Thủ Đức là một trong những khu vực có tốc độ đô thị hóa mạnh của Tp.HCM, nhu cầu nhà ở tại Q.Thủ Đức (cũ) tăng đột biến trong khi nguồn cung sản phẩm khan hiếm không đủ đáp ứng nhu cầu khiến giá nhà liên tục tăng mạnh. Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc bộ phận R&D Công ty DKRA Vietnam nhận định, hiện Tp.Thủ Đức không thể tìm thấy một dự án căn hộ nào có giá dưới 40 triệu đồng/m2. Nhà ở vừa túi tiền và nhà ở lần đầu thì khó có thể chen chân vào khu vực này. Trong khi, nguồn cung căn hộ mới tại Tp.Thủ Đức hiện nay gần như "tuyệt chủng.

Điều này cho thấy, "nước chảy về chỗ trũng" là xu thế tất yếu của thị trường. Giáp ranh với Tp.Thủ Đức, Dĩ An không chỉ dồi dào nguồn cung, đa dạng sự lựa chọn mà mặt bằng giá còn dễ chịu hơn nhiều, yếu tố này đã khiến nhu cầu ở lẫn đầu tư ngày càng dồn về khu vực này. Tuy nhiên, các dự án hoàn chỉnh pháp lý mới được công bố ra thị trường. Những dự án đảm bảo được yếu tố pháp lý cùng câu chuyện thiết kế, thi công chất lượng nhưng giá trị còn ở ngưỡng mềm ngay lập tức nhận được sự quan tâm đáng kể của người mua, nhất là những gia đình trẻ có nhu cầu ở.

Theo Hội môi giới BĐS Việt Nam, các Thành phố trực thuộc tỉnh có lợi thế giao thoa với Tp.Thủ Đức (Tp.HCM) và đang có tiềm lực phát triển kinh tế như Thuận An, Dĩ An thực sự đã trở thành mảnh đất màu mỡ để phát triển loại hình dự án nhà ở chung cư có giá phù hợp- loại sản phẩm mà Tp.HCM hiện đang khan hiếm và tiêu thụ rất tốt. Nhiều dự án được quan tâm đáng kể do vừa có lợi thế giáp ranh, di chuyển thuận lợi về trung tâm Tp.HCM, vừa có giá mềm phù hợp với nhu cầu của số đông.

Cùng quan điểm, bà Nguyễn Thị Hồng Yến, Trưởng phòng Dịch vụ Bất động sản Nhà ở Colliers Việt Nam cho rằng, nhu cầu thực về căn hộ tầm trung vẫn rất lớn, từ đó đẩy giá bình quân của phân khúc này cao hơn theo năm. Thực tế, tốc độ đô thị hóa tại khu vực lân cận Tp.HCM như Bình Dương, Đồng Nai rất nhanh nên mức độ tăng dân số cơ học cũng rất lớn. Thêm nữa, các khu vực này cũng là trung tâm kinh tế trọng điểm của phía Nam. Do vậy, việc kinh tế nơi đây phát triển sẽ kéo theo nhu cầu cao về nhân lực và các khu đô thị cho nguồn lao động này.

"Phân khúc tầm trung tiếp tục chiếm tỉ trọng lớn trong thị trường căn hộ do đây là sản phẩm cân bằng được mức độ lợi nhuận cho nhà phát triển dự án và đáp ứng được phần lớn nhu cầu trên thị trường", bà Yến nhấn mạnh.

Vị chuyên gia này cho rằng, nhìn chung, thị trường căn hộ vẫn có tiềm năng phát triển do xu hướng sống của người Việt đang dần chuyển từ nhà trệt lên căn hộ vì mức giá có phần "mềm" nhưng lại có vị trí thuận tiện cho công việc và chuyện học hành của các con. Các tiện ích nội khu và yếu tố an ninh cao dần biến căn hộ chung cư thành môi trường sống phù hợp cho gia đình hơn so với loại hình nhà ở khác.

(Theo Nhịp sống kinh tế)


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất