Một loạt trợ lý Nhà Trắng cân nhắc từ chức sau vụ bạo loạn ở quốc hộiBa trợ lý hàng đầu của Tổng thống Trump, bao gồm Cố vấn An ninh Quốc gia Robert O'Brien và cấp phó của ông, đang cân nhắc từ chức sau vụ bạo loạn ở trụ sở Quốc hội Mỹ ngày 6/1.

CNN dẫn nguồn thạo tin cho biết Cố vấn O'Brien, Phó cố vấn An ninh Quốc gia Matt Pottinger và Phó chánh văn phòng Nhà Trắng Chris Liddell đều đang cân nhắc từ chức ngay trong tối 6/1.

Phó cố vấn An ninh Quốc gia Pottinger có vẻ sẽ sớm nộp đơn xin nghỉ. Hai người còn lại được cho là đang nghiêm túc suy nghĩ về quyết định này.

bao loan Dien Capitol anh 1

Cố vấn An ninh Quốc gia Robert O'Brien được cho là đang cân nhắc việc từ chức sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol ngày 6/1. Ảnh: Getty.

Trong khi đó, ở khu vực Cánh Đông, Thư ký Xã hội Nhà Trắng Anna Cristina Niceta đã từ chức và quyết định này có hiệu lực ngay lập tức, theo nguồn tin của CNN. Bà Niceta là thư ký xã hội duy nhất của chính quyền Tổng thống Trump, đảm nhận vị trí này từ tháng 2/2017. Bà Niceta trở thành nhân viên cấp cao thứ hai của Cánh Đông từ chức sau khi các cuộc biểu tình bạo loạn xảy ra ở Điện Capitol.

Người đầu tiên ở Cánh Đông thông báo nghỉ việc là Stephanie Grisham, Chánh văn phòng của Đệ nhất Phu nhân Melania Trump. Bà Grisham nộp đơn vào chiều 6/1. Trước đó, hôm 6/1, CNN dẫn lời một cố vấn Nhà Trắng cho biết các phụ tá của ông Trump đang không hài lòng vì tổng thống "không nỗ lực hết sức" để ngăn chặn người biểu tình quá khích.

Vị cố vấn trên cũng cho biết các phụ tá đã đề xuất Tổng thống Trump ra mặt kêu gọi cử tri chấm dứt bạo lực ở tòa nhà Quốc hội.

 

Theo Hương Ly

Báo ZingNews


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất