Một nữ nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng bị sốc phản vệ sau tiêm Vaccine Covid-19



Sau khi tiêm Vaccine Covid-19, Một nữ nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng bị sốc phản vệ. Hiện tình trạng sức khỏe của nữ nhân viên đã tương đối ổn định.

Trao đổi với Phóng viên báo Pháp Luật Việt Nam chiều ngày 10/5, Bác Sỹ Nguyễn Thành Trung – Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, sau khi tiêm vaccine Covid-19 một nữ nhân viên y tế của bệnh viện bị sốc phản vệ.

“Ngay sau khi xảy ra vụ việc bệnh viện Đà Nẵng đã có báo cáo gửi Sở Y tế Đà Nẵng. Hiện tình trạng sức khỏe của nữ nhân viên đã ổn định hơn”, Bác sĩ Trung cho biết.

Cụ thể, đây là đợt tiêm Vaccine Covid-19 thứ 2 được tổ chức tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 5/5 là đợt tiêm đầu tiên và đã có hơn 450 liều vaccine được tiêm cho các nhân viên y tế.

Một nữ nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng bị sốc phản vệ sau tiêm Vaccine Covid-19

Đối tượng được tiêm là lực lượng tuyến đầu chống dịch tại TP Đà Nẵng, thời gian kể từ ngày 5 đến ngày 10-5

Cũng theo kế hoạch của Sở Y tế Đà Nẵng, tổng số liều vắc xin được Bộ Y tế phân bổ trong đợt 2 là 7.200 (tương đương 720 lọ vắc xin) và dự kiến tiêm cho 8.424 người. Đơn vị thực hiện tiêm là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng. Đối tượng được tiêm là lực lượng tuyến đầu chống dịch tại TP Đà Nẵng, thời gian kể từ ngày 5 đến ngày 10-5.

Vắc xin phòng Covid-19 sử dụng trong đợt tiêm này là vắc xin do Tập đoàn dược phẩm AstraZeneca phối hợp cùng Đại học Oxford nghiên cứu sản xuất, sử dụng 2 liều cho các đối tượng trên 18 tuổi, tiêm bắp, đóng gói 8-10 liều/lọ. Sau khi tiêm mũi 1 từ 4 - 12 tuần, các đối tượng sẽ được tiêm mũi thứ 2.

Đình Sang - Văn Phong

 



BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM






Tin mới nhất