Một thanh niên “lên mặt” làm “đàn anh” bị đâm tử vong tại quán nhậu(PLVN) - Chỉ vì trên người đối phương có hình xăm và một cái nhìn không thiện cảm mà 2 nhóm thanh niên ngồi cạnh bàn nhau tại một quán nhậu ở TP Rạch Giá (Kiên Giang) đã xông vào ẩu đã với nhau. Hậu quả làm một người chết, còn 9 người phải lãnh gần 90 năm tù.

Một thanh niên “lên mặt” làm “đàn anh” bị đâm tử vong tại quán nhậu

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 19/6, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt 9 bị cáo có tuổi đời từ 18 đến 28, gồm: Phạm Văn Thành; Lương Hoàng Nhân; Trần Minh Thuận; Trần Văn Nghiêm; Lý Hoàng Hào; Phạm Văn Kết; Phan Văn Hoài; Nguyễn Thị Diễn Hương và Lương Phí Cường cùng ngụ tỉnh Kiên Giang tổng cộng 87 năm 6 tháng tù về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án mạng này là Nguyễn Văn Thuấn (SN 1987; ngụ tỉnh Hải Dương).

Theo cáo trạng, vào khoảng 2 giờ sáng ngày 20/5/2019, tại quán nhậu Hoàng Thủy ở đường Trần Phú (Phường Vĩnh Thanh, thành phố Rạch Giá, Kiên Giang) nhóm gồm: Nghiêm, Diễm Hương, Hoài, Kết và 4 người khác đang ngồi nhậu thì xảy ra mâu thuẫn với nhóm của Thuấn cùng 3 người bạn đang ngồi nhậu bàn bên cạnh.

Một thanh niên “lên mặt” làm “đàn anh” bị đâm tử vong tại quán nhậu
9 bị cáo tại phiên tòa. 

Do đó, nguyên nhân xuất phát từ việc do Thuấn nhìn sang bàn bên cạnh thấy Hoài có hình xâm trên người nên mỉa mai rằng: “ê thằng xâm mình kia, mày là hổ báo hả gì?”. Nghe vậy nên Nghiêm quay qua nhìn Thuấn, Cho rằng Nghiêm có ý khiêu khích nên Thuấn bước qua một tay túm cổ áo một tay đánh vào ngực Nghiêm 1 cái rồi chửi thề và nói: “chúng mày nghe anh nói giọng này là biết anh miền nào rồi nhé!”. 

Sau đó, Thuấn liên tục đấm vào mặt làm Nghiêm bị thương ở miệng, rồi Thuấn về bàn nhậu đập bể 2 chai bia định xông qua tiếp tục đánh Nghiêm thì được mọi người can ngăn. Do tức giận vì bị đánh vô cớ, nên Diễm Hương (là bạn gái của Nghiêm) đã gọi điện cho bạn là Lương Hoàng Nhân đến để trả thù cho bạn trai mình thì Nhân đồng ý. 

Sau đó nhóm của Nghiêm và Hương bỏ đi đến một ngã tư đèn đỏ gần đó để chờ Nhân đến đánh Thuấn. Khoảng 15 phút sau, Nhân rủ Thuận và Cường (ở cùng phòng trọ) mang theo hung khí, lúc này Thành và Hào (bạn của Nhân) hay tin cũng mang hung khí đến, sau khi gặp nhau Nghiêm và Hương chỉ đặc điểm và chỗ bàn Thuấn ngồi cho Nhân rồi cả bọn cùng nhau kéo đến quán nhậu thì 2 bên liền xông vào hỗn chiến. Hậu quả Thuấn bị nhóm của Nghiêm đâm và chém dẫn đến tử vong. Gây án xong đến sáng hôm sau các đối tượng này đã đến Công an đầu thú và bị bắt tạm giam cho đến nay. 

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Thành và Thuận cùng 13 năm tù, Nhân 14 năm tù, Hương 10 năm tù, 05 bị cáo còn lại nhận ức án từ 7 đến 8 năm tù về tội giết người và buộc 9 bị cáo liên đới bồi thường số tiền trên 100 triệu đồng cho gia đình bị hại và cấp dưỡng cho con nạn nhân theo quy định của pháp luật./.

Trọng Nghĩa- Văn Vũ


Bài liên quan