Một triệu liều vaccine do Nhật Bản viện trợ sẽ tiêm cho người dân TP.HCMSPL - 7h sáng nay (17/6), chuyến bay của Vietnam Airlines mang số hiệu VN207 cất cánh chở gần 1 triệu liều vaccine Covid-19 từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh.

Đây là những lô vaccine mà Nhật Bản công bố hỗ trợ cho Việt Nam vào ngày 15/6 và được Vietnam Airlines vận chuyển miễn phí vào ngay cho TP Hồ Chí Minh.

Gần 1 triệu liều vaccine sẽ là nguồn lực quan trọng góp phần giúp TP Hồ Chí Minh đẩy lùi đại dịch Covid-19. Số lượng bệnh nhân Covid-19 tại thành phố này vẫn tiếp tục tăng trong những ngày qua. Tiêm chủng là giải pháp được kỳ vọng đặc biệt, với hiệu quả ngăn ngừa lây nhiễm hoặc giảm nhẹ triệu chứng đã được chứng minh.

Một triệu liều vaccine do Nhật Bản viện trợ sẽ tiêm cho người dân TP.HCM

Gần 1 triệu liều vaccine sẽ là nguồn lực quan trọng góp phần giúp TP Hồ Chí Minh đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Sau khi vaccine từ Nhật Bản đến Hà Nội vào 22h00 tối ngày 16/06, Vietnam Airlines đã bố trí lực lượng làm việc xuyên đêm để vaccine kịp thời đi tiếp đến điểm nóng. Các nhân viên hàng hóa làm việc liên tục, đảm bảo vaccine lên tàu bay ngay chuyến 7h00 sáng hôm sau - chuyến đi TP Hồ Chí Minh đầu tiên của ngày 17/6.

Trong suốt hành trình, vaccine Covid-19 được lưu trữ trong thùng container lạnh chuyên dụng.

Một triệu liều vaccine do Nhật Bản viện trợ sẽ tiêm cho người dân TP.HCM

Cứ mỗi vài tiếng, nhân viên hàng hóa sẽ kiểm tra, chụp hình để theo dõi thường xuyên nhiệt độ của container.

Các thùng vaccine đều được lưu trữ tại khu vực bảo quản hàng hóa đặc biệt, với quy trình phục vụ đáp ứng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Hiệp hội vận tải hàng không thế giới. Chuyến bay chở vaccine sáng nay được thực hiện bằng dòng máy bay lớn, hiện đại nhất của Vietnam Airlines là Boeing 787.

GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế thay mặt Chính phủ Việt Nam tiếp nhận lô vaccine này.

Vaccine có tên là VAEVRIA Intramuscular Injection (tên khác COVID-19 Vaccine AstraZeneca Injection), dung dịch tiêm bắp, 1 lọ chứa 10 liều, mỗi liều 0,5ml.

Lô vaccine này khởi hành trên chuyến bay NH897 từ sân bay Narita, Tokyo - Nhật Bản lúc 18h45, ngày 16/6/2021 (giờ địa phương) đến sân bay Quốc tế Nội Bài, thủ đô Hà Nội lúc gần 22h (giờ địa phương).

Một triệu liều vaccine do Nhật Bản viện trợ sẽ tiêm cho người dân TP.HCM

Xe vận chuyển vaccine vào Kho bảo quản hàng tại Sân bay quốc tế Nội Bài.

22h20 cùng ngày, toàn bộ lô vaccine ngừa Covid-19 này đã được vận chuyển đến kho bảo quản tại sân bay Quốc tế Nội Bài.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng cho biết Việt Nam là nước đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á được Nhật Bản viện trợ vaccine phòng Covid-19./.

 

 


Bài liên quan