Mưa giông bất ngờ giao thông hỗn loạn.Mưa bất ngờ trút xuống trên diện rộng khiến nhiều người bị ướt mà không kịp chuẩn bị áo mưa đề phòng.

Mưa dông giật mạnh tiếp tục diễn ra khoảng 40 phút, ước lượng mưa khoảng 15-25mm, cần đề phòng gió giật làm tốc mái tôn, biển quảng cáo, chú ý cành cây gãy, tránh xa các công trình xây dựng đang thi công...
Hiện tại, nhiệt độ ở TP HCM chỉ còn 32 độ C. Dự kiến từ nay đến dịp lễ, TP HCM bắt đầu bước vào mùa mưa.

Mưa giông bất ngờ giao thông hỗn loạn.

Tuy nhiên, cơn mưa đã làm giảm nhiệt nắng nóng hàng tháng nay ở nhiều khu vực. Ảnh: Thanh Tuấn

Nhiều người dân đi đường không kịp trở tay đành chịu cảnh ướt mình, một số người khác phải chạy vào các quán cà phê, quán ăn tránh mưa khá lâu. 

Mưa giông bất ngờ giao thông hỗn loạn.
Một số người dân tranh thủ tránh mưa dưới gầm cầu vượt khiến giao thông trở nên ùn tắc. Ảnh: Thanh Tuấn

Clip người dân tràn ra giữa đường dưới gầm cầu vượt làm giao thông trở nên khó di chuyển. Clip Thanh Tuấn

Bên cạnh đó, một số người dân vượt ra khỏi làn dành cho xe máy để qua làn dành cho xe tải rất nguy hiểm vì có thể gây trơn trượt. Clip: Thanh Tuấn

Một người dân bị tắt máy xe vì đường ngập. Clip: Thanh Tuấn

Một người dân trú mưa chia sẻ với Phóng viên Báo Sao Pháp Luật: “Có hôm cả ngày nắng nóng kinh khủng tôi chẳng dám ra ngoài đường, có việc gì cần lắm mới đi. Bao nhiêu công suất máy quạt, máy lạnh mở hết nhưng có khi vẫn không ăn thua gì, tiền điện thì mấy ông ở trên ăn cướp ghê quá, may là mùa mưa đã tới đỡ được gánh nặng cho người dân”.


Mưa giông bất ngờ giao thông hỗn loạn.Mưa giông bất ngờ giao thông hỗn loạn.
Dân mạng thì mừng húm vì cuối cùng cũng giải thoát khỏi cái nắng nóng.

Theo người dân địa phương, trước tình hình nắng nóng ít nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân thì cơn mưa bất thường xuất hiện vào đầu giờ chiều phần nào góp phần làm giảm cái ngột ngạt, khó chịu này. Sau cơn mưa, thời tiết trở nên mát dịu hẳn, người dân cũng cảm thấy dễ chịu hơn dù cơn mưa không kéo dài.

  • Thanh Tuấn
     

Bài liên quan