Mưa lớn và lũ lụt dự kiến ​​sẽ tồi tệ hơn ở một số tỉnh của Thái Lan(SPL)- Một số phía bắc, phía bắc - đông và trung tâm tỉnh của Thái Lan đã ngập một phần dưới nước hiện nay và lũ lụt dự kiến sẽ tồi tệ hơn. Cục Khí tượng Thái Lan cảnh báo mưa lớn về đêm.

Mưa lớn và lũ lụt dự kiến ​​sẽ tồi tệ hơn ở một số tỉnh của Thái Lan

(Ảnh: Thái PBSWorld)

 

Dự báo có mưa lớn tại các tỉnh thành sau:

- Ở khu vực phía bắc gồm: Uttaradit, Sukhothai, Phitsanuloke, Phichit, Tak và Phetchabun.

- Ở phía Đông Bắc Thái Lan có các tỉnh: Loei, Khon Kaen, Roi-et, Kalasin, Maha Sarakham, Chaiyaphum, Nakhon Ratchasima, Buri Ram và Surin.

- Ở khu vực miền Trung: Nakhon Sawan, Lop Buri, Uthai Thani, Chainat, Saraburi, Sing Buri, Ang Thong, Ayutthaya, Suphan Buri, Kanchanaburi, Ratchaburi, Samut Sakhon, Samut Songkhram, Nakhon Pathom và Bangkok.

- Ở khu vực phía đông bao gồm: Nakhon Nayok, Prachin Buri, Sa Kaeo, Chachoengsao, Chon Buri, Rayong, Chanthaburi và Trat.

Trên địa bàn huyện Muang của tỉnh Chaiyaphum, hầu hết các con đường ở thị trấn huyện đều ngập nước lên mức 30-50cm, gây ra một số vấn đề cho xe tải. Các quan chức tại bệnh viện tỉnh dựng lên một bức tường bao cát để ngăn nước từ xâm nhập vào bệnh viện.

Mưa lớn và lũ lụt dự kiến ​​sẽ tồi tệ hơn ở một số tỉnh của Thái Lan

Tại Ubon Ratchathani, nước từ sông Moon River tràn sang bờ, làm ngập trong khu vực đô thị. Một số nạn nhân lũ lụt đã được sơ tán đến Công viên Công cộng Huay Muang, nơi hiện được biến thành trung tâm sơ tán tạm thời.

Tại tỉnh Sukhothai, nước tràn từ Mae Mok và Mae Rampan vào hồ chứa đã biến Ban Kluay và Thanee sub - huyện và bệnh viện của huyện ngập trong biển nước.

Mưa lớn và lũ lụt dự kiến ​​sẽ tồi tệ hơn ở một số tỉnh của Thái Lan

Tám huyện của tỉnh hiện đang bị ngập lụt, bao gồm hơn 288 làng.  Chính quyền tỉnh cảnh báo rằng nước lũ sẽ tiếp tục tăng và hiện lực lượng chức năng cố gắng làm chậm dòng chảy nước hạ lưu.

Mưa lớn và lũ lụt dự kiến ​​sẽ tồi tệ hơn ở một số tỉnh của Thái Lan

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha sẽ đến thăm các tỉnh này để kiểm tra tình hình lũ lụt và thảo luận về các hoạt động cứu trợ và quản lý lũ lụt với các quan chức./.

(Thai PBSWorld)

 


Bài liên quan