Muôn kiểu ưu đãi, dịch vụ “đưa khách say” về nhà gây sốtSau 3 ngày Nghị định 100/2019/NĐ-CP cấm người điều khiển phương tiện giao thông trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn được thi hành gây sốt trên khắp các diễn đàn, mạng xã hội. Bên cạnh sức nóng đó, nhiều cửa hàng, quán ăn cũng đã xuất hiện nhiều ưu đãi, dịch vụ “đưa khách say” về nhà an toàn gây sốt cộng đồng mạng.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định người nào uống rượu, bia (dù uống ít) mà điều khiển xe mô tô, xe gắn máy cũng bị xử phạt. Đối với người điều khiển ô tô, mức xử phạt cao nhất từ 30 - 40 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 - 24 tháng; đối với người điều khiển xe mô tô, mức phạt từ 6 - 8 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 - 24 tháng; người điều khiển xe đạp, xe thô sơ sẽ bị phạt từ 400.000 - 600.000 đồng.

Nhiều nhà hàng đưa ra các dịch vụ, ưu đãi cho các khách hàng sau khi nhậu say

Thông tin về những ngày đầu thi hành Nghị 100/2019/NĐ-CP chính thức trở thành “cơn sốt” trên khắp các trang mạng xã hội và diễn đàn, mặt báo, nắm bắt được điều này nhiều nhà hàng, quán ăn nhanh chóng đưa ra nhiều ưu đãi, dịch vụ “đưa khách say về nhà an toàn”. Cụ thể, nhiều nhà hàng tại Hà Nội áp dụng giảm 50% phí xem ôm, taxi cho cả 2 chiều đi và về (tối đa 100.000đ/ 1 chiều) cho mỗi lượt khách, miễn phí trông giữ xe qua đêm…

Hay nhiều khẩu hiệu được thông tin đến khách hàng như: “Uống bia rồi, để xe lại quán bắt Grap về thôi”…Nhiều người cho rằng, đây chính “chiêu” truyền thông khôn ngoan của các nhà hàng này, khi sự quan về nghị định cấm người điều khiển phương tiện giao thông trong máu có nồng độ cồn vẫn đang “rất nóng”.

 

Tại TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh như Đồng Nai, Tây Ninh…cũng xuất hiện nhiều nhóm taxi dịch vụ “đưa người say” về nhà an toàn. Một nhóm có tên "Say gọi xế - Xế nhận say" đã xuất hiện trên mạng xã hội với hơn 100 thành viên. Đây là nhóm kết nối giữa người vừa uống rượu bia và tài xế trong trường hợp khách có nhu cầu đưa người và phương tiện về nhà sau khi say.

Theo chia sẻ chung của nhóm facebook này, “Say gọi xế - Xế nhận say” là mô hình tương tự như taxi hay xe ôm thông thường. Người cần đưa về chỉ cần cung cấp thông tin về khu vực đón khách, tài xế cung cấp số điện thoại, họ tên, thông tin bằng lái…Tuy vậy, nhóm chỉ mới lập được 2 ngày, chủ yếu các tài xế tự đăng tải thông tin lên tìm khách và chưa có các quy định và cách hoạt động thống nhất. Được biết, mức phí cho dịch vụ đón và lái xe về trung bình 300.000 – 500.000 đồng.

BUTL đang là dịch vụ đưa người say về nhà an toàn thu hút nhiều sự chú ý

Ngoài ra "Đưa tôi về nhà - tôi say rồi" cũng là một dịch vụ đag được chú ý nằm trong nhóm dịch vụ Cứu hộ giao thông được tích hợp ngay trên ứng dụng Rada, BUTL. Theo đó, người dùng chỉ cần click và truy cập vào ứng dụng sau khi vừa sử dụng chất cồn, dịch vụ này sẽ đưa người về nhà và đưa phương tiện về bãi đỗ mà vẫn đảm bảo an toàn cho phương tiện và tài sản của khách hàng.

Theo thông tin từ Rada, dịch vụ hiện có mức giá 300.000 đồng/lượt (bao gồm cả người và xe) đối với xe máy. Trong khi đó, mức phí đối với ô tô là 500.000 đồnglượt (bao gồm vả người và xe).

Minh Hải
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất