Muốn quay lại nhà tù vì An sinh xã hội thấp cụ ông 81 tuổi cướp ngân hàngMột người đàn ông 81 tuổi người đã dành nhiều thập kỷ sau song sắt cho bản án cướp ngân hàng cho biết: "Ông đã trộm cắp tài sản ở  Arizona nhằm mục đích muốn quay lại nhà tù vì An sinh xã hội thấp không đủ cho cuộc sống bênh ngoài", theo hồ sơ tòa án.

Các tài liệu tòa án cho biết.Robert Francis Krebs bước vào Liên minh tín dụng liên bang Kim tự tháp ở Tucson vào tháng 1 năm 2018 mà không ngụy trang và được cho là đã đặt một khẩu súng BB trông giống như một khẩu súng ngắn trên quầy và yêu cầu tiền mặt. Anh ta nói với các đặc vụ FBI rằng "muốn bị bắt" để anh ta có thể trở lại nhà tù

Luật sư của Krebs, người bước sang tuổi 82 vào tháng 7, nói rằng thân chủ của họ đã báo cáo có các triệu chứng của bệnh Alzheimer. Một bác sĩ phẫu thuật thần kinh kết luận Krebs không đủ khả năng để đứng ra xét xử vì anh ta mắc chứng mất trí nhớ. Hai chuyên gia khác đã cáo buộc ông đã tạo tình trạng giả để tránh bị truy tố.

Muốn quay lại nhà tù vì An sinh xã hội thấp cụ ông 81 tuổi cướp ngân hàng

Cụ ông 81 tuổi đi cướp ngân hàng mục đích muốn quay lại tù để có cuộc sống tốt hơn - Ảnh minh họa

Một thẩm phán đang xác định xem Krebs có đủ khả năng để ra tòa hay không?

Chuyên gia về vụ cướp ngân hàng FBI đã nghỉ hưu William Rehder, người không liên quan đến vụ kiện chống lại Krebs, nói. Anh ấy nói đúng - An sinh xã hội có lẽ không đủ để giữ anh ấy tiếp tục và anh ấy không có khả năng tạo thu nhập cho mình.

Krebs đã thụ án hơn 30 năm tù cho một vụ cướp ngân hàng năm 1981 tại Florida, nơi anh ta lấy $ 8.300, và bị kết án ba năm. Nhà chức trách cho biết ông đã đánh cắp 72.000 đô la từ một ngân hàng nơi ông được thuê làm giao dịch viên.

Anh ta đã phục vụ thêm 17 năm cho tội trộm cắp và cướp tài sản ở Arizona. Anh ta đã ra tù được sáu tháng khi anh ta bị cáo buộc thực hiện vụ cướp công đoàn tín dụng ở Tucson. Anh ta lấy 8.400 đô la và bị bắt tại một khách sạn và đã bị cảnh sát giam giữ kể từ đó. Anh ta bị buộc tội cướp ngân hàng vì đã cướp công đoàn tín dụng và đã không nhận tội.

Luật sư của Krebs, Leonardo Costales, cho biết trong hồ sơ tòa án rằng không có đủ bằng chứng cho thấy thân chủ của mình có thẩm quyền ra tòa.

JL Hunter Hồi Red Red Rountree, người được mệnh danh là kẻ cướp ngân hàng lâu đời nhất nước Mỹ, đã bị kết án vì phạm tội cướp tại các ngân hàng vào cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000 ở Mississippi, Florida và Texas.

Rountree sau đó chết trong tù ở tuổi 92, người đã thực hiện hai vụ cướp vào giữa những năm 80 và đã 91 tuổi vào thời điểm vụ cướp cuối cùng.

Nguồn: Fox News
 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất