MV "Gieo quẻ" của Hoàng Thùy Linh đầy sắc màu độc đáo Hoàng Thùy Linh đại náo V-pop đầu năm với sản phẩm âm nhạc mới mang tên Gieo quẻ. Ca khúc đánh dấu sự trở lại của nữ ca sĩ sau thời gian im hơi lặng tiếng. Khởi động năm 2022 bằng một dự án được đầu tư chỉn chu, Hoàng Thùy Linh đang ngày càng khẳng định vị thế trong làng nhạc.

 Tạo hình xinh đẹp của Hoàng Thùy Linh trong MV mới. (Ảnh: Facebook Hoang Thuy Linh)
Tạo hình xinh đẹp của Hoàng Thùy Linh trong MV mới. 

Gieo quẻ gây ấn tượng với khán giả bởi hình ảnh sống động và gần gũi với cuộc sống đời thường. Không chỉ nói về chuyện gieo quẻ đầu năm, MV còn tái hiện bầu không khí lạc quan, tràn đầy hứng khởi của người dân khi thành phố thực hiện bình thường mới sau đại dịch.

Các chi tiết xuất hiện trong Gieo quẻ đều gửi gắm nhiều ý nghĩa. Chẳng hạn như cột đèn giao thông ban đầu màu đỏ đã chuyển sang màu xanh, giải quyết tình trạng tắc đường gây mệt mỏi, bế tắc. Điều này giống như việc người dân trở lại cuộc sống bình thường sau thời gian bị chững lại bởi dịch bệnh.

 Bối cảnh và hiệu ứng trong MV được đầu tư hoành tráng. (Ảnh: MV Gieo quẻ)
Bối cảnh và hiệu ứng trong MV được đầu tư hoành tráng.

Đen Vâu tham gia diễn xuất trong MV Gieo quẻ với vai anh bán rau 0 đồng đặc biệt. Bên cạnh đó, hình ảnh những người tiên phong vì cộng đồng như đội ngũ y tế, quân đội cũng được đưa vào MV rất khéo léo và mang đến nhiều cảm xúc. Cuộc sống tiếp tục vận hành sau đại dịch và ai cũng tin vào tương lai tươi sáng.

 Đen Vâu hóa thân thành người bán rau 0 đồng. (Ảnh: MV Gieo quẻ)
Đen Vâu hóa thân thành người bán rau 0 đồng. 

Đạo diễn Nhu Đặng tâm sự về quá trình ghi hình MV: "Ê-kíp lên kịch bản muốn đưa thông tin về dịch Covid-19 nhưng không nhắc đến tiêu cực, đến những điều mọi người đã biết. Vì vậy, chúng tôi thống nhất kể câu chuyện thông qua hình ảnh một đoạn đường đông đúc bỗng dưng bị kẹt đường vì một chiếc đèn đỏ vô cực, khiến mọi người đều phải dừng lại trong hoang mang".

Gieo quẻ là một sáng tác của nhạc sĩ Khắc Hưng, thuộc thể loại dance EDM kết hợp chất liệu dân gian. Giai điệu của Gieo quẻ rất bắt tai. Sự kết hợp hài hòa của yếu tố truyền thống và hiện đại mang đến sức hấp dẫn đặc biệt cho bài hát. 

Gieo quẻ thể hiện sự băn khoăn của cô gái về công danh, sự nghiệp, tiền tài. Tuy nhiên, chỉ riêng chuyện tình duyên là nhân vật không cần thầy bói phán ra. Điều này cho thấy cô gái tin rằng bản thân làm chủ chuyện hạnh phúc trăm năm của mình. Câu ca dao tục ngữ của ông bà xưa cũng được cài cắm tinh tế trong phần lời Gieo quẻ khiến khán giả thích thú.

 Nữ ca sĩ dẫn dắt cảm xúc của khán giả với phần ca từ giàu sức gợi. (Ảnh: MV Gieo quẻ)
Nữ ca sĩ dẫn dắt cảm xúc của khán giả với phần ca từ giàu sức gợi. 

Chia sẻ về MV, Hoàng Thùy Linh cho biết: "Là một người Việt Nam, Linh luôn muốn kể, muốn làm, muốn dùng âm nhạc để lan tỏa những điều thân quen nhất với mình, những nét văn hoá đã nuôi dưỡng tâm hồn mình lớn khôn. 

Với ca khúc "Gieo quẻ", Linh mong mình có thể góp được một chút sức mạnh tinh thần cho cộng đồng trong dịp năm mới, như một lời động viên đến tâm hồn của mọi người, nhất là khi đất nước chúng ta đang từng bước giải quyết ổn thoả những khó khăn, hướng đến bình thường mới."

 Hoàng Thùy Linh và Đen Vâu đã có sự kết hợp thành công. (Ảnh: Facebook Hoang Thuy Linh)
Hoàng Thùy Linh và Đen Vâu đã có sự kết hợp thành công

Gieo quẻ đã truyền tải tinh tế và đậm sâu thông điệp tích cực của Hoàng Thùy Linh với khán giả. Thay vì làm MV theo xu hướng để lên top Trending, nữ ca sĩ tìm cho mình một lối đi riêng. Gieo quẻ tiếp tục cho thấy sự thành công của Hoàng Thùy Linh với tư duy nghệ thuật độc đáo, sáng tạo./.