Mỹ bắt giữ tàu buôn lậu than của Triều TiênMặc dù không được phép kinh doanh tại đất nước này, Triều Tiên vẫn tiếp tục vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ và quốc tế đồng thời lợi dụng các công ty Mỹ, Trợ lý Giám đốc của John John thuộc Phòng phản gián của FBI cho biết trong tuyên bố của Bộ Tư pháp.

Mỹ bắt giữ tàu buôn lậu than của Triều Tiên

Vụ kiện bắt giữ tàu chở hàng than và hàng hóa đầu tiên của Triều Tiên vì vi phạm lệnh trừng phạt quốc tế .

Theo Bộ Tư pháp, con tàu của Quân đội Triều Tiên đã vi phạm lệnh trừng phạt kể từ năm 2016, buôn lậu than vi phạm các nghị quyết của Liên Hợp Quốc.

Bộ Tư pháp cho biết họ có thể tịch thu tàu vì các khoản thanh toán cho bảo trì, thiết bị và cải tiến của Wise Honest được thực hiện bằng tiền đô la và thông qua các ngân hàng ở Mỹ.

Khiếu nại cho biết thêm các khoản thanh toán đã được chuyển đến các ngân hàng đại lý ở Hoa Kỳ, khiến họ vi phạm lệnh cấm xuất khẩu dịch vụ tài chính, hoặc vì lợi ích của Bắc Triều Tiên.

Mặc dù không được phép kinh doanh tại đất nước này, Triều Tiên vẫn tiếp tục vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ và quốc tế đồng thời lợi dụng các công ty Mỹ, Trợ lý Giám đốc của John John thuộc Phòng phản gián của FBI cho biết trong tuyên bố của Bộ Tư pháp.

FBI FBI cam kết đảm bảo rằng Triều Tiên phải chịu trách nhiệm về sự coi thường trắng trợn của họ đối với luật pháp Hoa Kỳ.

Bộ Tư pháp đã không trả lời yêu cầu bình luận về những gì Washington dự định làm với Wise Honest hoặc với thông tin thêm về vai trò của tàu trong việc nhập khẩu máy móc hạng nặng cho Triều Tiên.

Kim Dung - Nguồn: nknews.org


Bài liên quan