Mỹ đưa Kenya vào danh sách điểm nóng bắt cóc toàn cầuNgành du lịch của Kenya có thể phải chịu một thất bại lớn sau quyết định của Hoa Kỳ (Hoa Kỳ) về việc liệt kê quốc gia này là một trong những điểm nóng bắt cóc toàn cầu.

Mỹ đưa Kenya vào danh sách điểm nóng bắt cóc toàn cầuBản cập nhật mới nhất về các tư vấn du lịch Hoa Kỳ xuất hiện vài ngày sau khi công dân Mỹ Kimberly Endicott và Jean-Paul Mirenge bị bắt cóc ở Uganda. 

Trong một tuyên bố được đưa ra vào thứ ba, ngày 9/4, Bộ Ngoại giao cho biết họ đã đưa ra một chỉ số rủi ro mới cho các tư vấn du lịch công cộng để truyền đạt rõ ràng hơn cho công dân Hoa Kỳ về nguy cơ bắt cóc và bắt giữ con tin của bọn tội phạm và các nhóm khủng bố xung quanh thế giới. 

"Chỉ số rủi ro" K "mới là một phần trong cam kết liên tục của chúng tôi nhằm cung cấp thông tin an toàn du lịch rõ ràng và toàn diện cho công dân Hoa Kỳ để họ có thể đưa ra quyết định du lịch sáng suốt", Bộ Ngoại giao lưu ý. 

Mỹ đưa Kenya vào danh sách điểm nóng bắt cóc toàn cầuNhững điểm nóng bắt cóc trên toàn cầu năm 2018

"Có 35 quốc gia nằm trong chỉ số K về nguy cơ bắt cóc và / hoặc bắt giữ con tin", Bộ Ngoại giao tuyên bố. Kenya, Uganda và Nam Sudan đã được liệt kê trong số 35 quốc gia hiện được coi là điểm nóng cho các vụ bắt cóc.

Các quốc gia khác nằm trong chỉ số K bao gồm: Afghanistan, Algeria, Angola, Bangladesh, Burkina Faso, Cộng hòa Trung Phi Cameroon, Colombia, Cộng hòa Dân chủ Congo, Ethiopia, Haiti, Iran, Iraq, Lebanon, Malaysia, Mmali, Mexico, Nigeria, Nigeria và Somalia. Pakistan, Papua New Guinea, Philipines, Liên bang Nga, Syria, Sudan, Trinidad, Tobago, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine (ở miền đông Ukraine do Nga kiểm soát), Yemen và Venezuela cũng lọt vào danh sách đáng sợ.

Kim Dung


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất