Mỹ Duyên: "Tham gia sắc đẹp là tiền đề để công chúng biết đến tôi nhiều hơn""Việc tham dự các cuộc thi sắc đẹp trước đây chính là tiền đề để công chúng biết đến Duyên nhiều hơn trong vai trò diễn viên điện ảnh và cụ thể là vai Kiều. Duyên tin là mọi thứ trên đời đều có mối duyên liên kết với nhau", Mỹ Duyên chia sẻ,

Ngoại hình là điều kiện cần để hoạt động nghệ thuật nhưng chưa đủ để nói lên sự nổi tiếng

+ Mỹ Duyên từng thử sức qua khá nhiều cuộc thi như Hoa hậu biển Việt Nam 2016, The Face Vietnam 2017, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017... nhưng hình như chỉ đến khi nhận vai Kiều mới nhận được nhiều sự chú ý của mọi người. Bạn nghĩ sao về điều này?

- Việc tham dự các cuộc thi sắc đẹp trước đây chính là tiền đề để công chúng biết đến Duyên nhiều hơn trong vai trò diễn viên điện ảnh và cụ thể là vai Kiều. Duyên tin là mọi thứ trên đời đều có mối duyên liên kết với nhau, nếu không có Trình Mỹ Duyên của Hoa hậu biển Việt Nam, The Face Vietnam, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam thì chắc sẽ không có Kiều bây giờ. 

Đi qua mỗi cuộc thi, mình cố gắng bớt đi những thiếu sót, phát triển thêm những điểm mạnh để ngày một hoàn thiện hơn. Duyên không cố gắng để trở thành người hoàn hảo nhưng Duyên nỗ lực để sống hoàn hảo mỗi ngày.  Còn với Duyên, nhận được sự chú ý của mọi người dù ít hay nhiều cũng đều đáng được trân trọng.

Mỹ Duyên: "Tham gia sắc đẹp là tiền đề để công chúng biết đến tôi nhiều hơn" - Ảnh 1.

+ Sở hữu ngoại hình bắt mắt nhưng cái tên của bạn chưa có sức bật ngay từ khi bước chân vào showbiz, bạn có nghĩ do số mình lận đận?

- Ngoại hình là điều kiện cần để hoạt động nghệ thuật nhưng chưa đủ để nói lên sự nổi tiếng. Một tên tuổi trong showbiz muốn chạm đến thành công còn cần nhiều yếu tố như tài năng, kinh nghiệm, định hướng,... và cả sự may mắn. 

Vì may mắn là điều mà mình không thể nào kiểm soát được nên điều quan trọng nhất đó là luôn nỗ lực để dù kết quả thế nào bản thân cũng đã cố gắng hết mình.

+ Người đẹp hoạt động trong showbiz không tránh khỏi những lời đề nghị khiếm nhã, bạn thì sao?

- Tất nhiên là mình đã từng nhận phải những lời đề nghị vô cùng khiếm nhã. Duyên tin chắc rằng có nhiều cô gái mới bước chân vào showbiz cũng rơi vào tình huống tương tự.

Nhưng Duyên biết lựa chọn nào hợp lý và tốt nhất cho cuộc sống của mình và tới thời điểm nào đó nhìn lại với sự lựa chọn của mình cũng không phải hối hận và tiếc nuối với điều đó. 

+ Với 1 người nghệ sĩ, bên cạnh fan hâm mộ sẽ có không ít anti-fan. Với Mỹ Duyên, anti-fan là gì? 

Họ là người giúp mình phải nghiêm khắc với bản thân và sự nghiệp hoạt động nghệ thuật hơn. Anti-fan luôn tồn tại để bạn biết rằng phải luôn nỗ lực và cố gắng bởi sự thành công của mình chính là câu trả lời tốt nhất cho những hoài nghi của người khác.

Tuy nhiên, Duyên cũng không sống bằng lời nói của người khác nên cái gì hợp lí thì nghe để sửa sai, còn cái gì không đúng nhưng người ta vẫn cứ cố tình thêu dệt thì mình sẽ bỏ qua luôn.  Vì rõ ràng không thể bắt người khác hiểu mình hết và mình cũng không thể sống chỉ để làm hài lòng người khác.

+ Bạn có thể chia sẻ tích cách thật của mình ngoài đời là người như thế nào?

- Duyên là người sống khá nội tâm, nên thay vì những chỗ nhộn nhịp thì Duyên sống khép kín hơn. Khi nào đi làm Duyên mới ra ngoài đường, không thì Duyên luôn thích ở nhà. Nói chung là Duyên vẫn thích được tận hưởng những điều giản đơn và bình dị trong cuộc sống bình thường hơn.

Mỹ Duyên: "Tham gia sắc đẹp là tiền đề để công chúng biết đến tôi nhiều hơn" - Ảnh 2.

Để có được vai Kiều, tôi phải học rất nhiều

+ Mẫu bạn trai lí tưởng của bạn là gì, trong tình yêu bạn có phải là người yếu đuối?

- Đó chắc chắn là một người đàn ông có tài, đĩnh ngộ một chút, lãng mạn một chút, bao dung một chút, có bản lĩnh và trách nhiệm. Mình tin vào duyên số trên cuộc đời này nhưng chuyện kết hôn mình nghĩ chắc là còn lâu đấy.

 + Bạn hoá thân thành nhân vật Kiều, một con gái giỏi "cầm - kỳ - thi - họa", còn ngoài đời Mỹ Duyên thì sao? 

- Thực ra khi nhận được vai Kiều, Duyên đã phải học hỏi thêm rất nhiều điều mới lạ... cái gì cũng vậy cần có thời gian để trau dồi và tiến triển. 

Ngoài đời lúc rảnh rỗi ở nhà Duyên cũng vẽ để thư giãn đầu óc và đi học võ hằng ngày để có sức khỏe tốt. Duyên cũng mới đăng kí học tiếp lớp đàn sau khi phim đã đóng máy, mỗi thứ biết một chút Duyên thấy cuộc sống mình thú vị hơn rất nhiều. 

+ Có ý kiến cho rằng Mỹ Duyên dũng cảm, có người lại bảo bạn liều khi nhận vai Kiều. Bản thân Mỹ Duyên nghĩ từ nào sẽ hợp với mình hơn? Duyên nghĩ sao khi người ta nói bạn sẽ là một "bình hoa di động"?

- Có thể mọi người nhìn thấy Duyên là một cô gái có vẻ ngoài mỏng manh nhưng nội lực bên trong thì mình khá mạnh mẽ đấy. Dũng cảm cũng đúng mà liều cũng không sai, đó cũng là cá tính của mình, dám đương đầu, chạm lấy thử thách dù kết quả nhận về thành công hay thất bại cũng không hối tiếc. Vì chúng ta chỉ sống một lần, sao phải sợ những điều chưa từng trải nghiệm.

Hiện nay nhà sản xuất mới chỉ đưa ra hình ảnh Kiều xuất hiện rất ngắn trong đoạn Pre- Teaser và Poster tạo hình nhân vật, chứ chưa có hình ảnh gì về diễn xuất của Duyên trong phim cả mà đã nhận xét như vậy thì liệu có khắt khe quá không? Tuy là lần đầu tiên chạm ngõ điện ảnh nhưng Duyên đã cố gắng hết sức, mong là khán giả sẽ xem phim trước rồi hãy đưa ra nhận xét thì sẽ khách quan hơn. 

+ Xin cảm ơn Mỹ Duyên về những chia sẻ!

Trúc Linh/toquoc.vn