Mỹ: Ít nhất 16 toa tàu đã bị trật bánh, nhiều toa bốc cháy ngùn ngụtMột đoàn tàu chở hàng đã bị trật khỏi đường ray ở thị trấn Dupo, bang Illinois, Mỹ, gây bùng phát một đám cháy lớn thổi những đám mây khói đen kịt khổng lồ lên bầu trời.
Đoàn tàu bốc cháy ngùn ngụt

Lực lượng cứu hộ hiện đã kiểm soát được ngọn lửa bùng phát vào khoảng 1h chiều ngày 10/9 giờ địa phương. Theo thông tin từ truyền thông, ít nhất 16 toa tàu đã bị trật bánh.

Rất nhiều nhà dân, bao gồm cả Trường cấp 3 Dupo ở khu vực lận cận đã được sơ tán để đề phòng rủi ro. Những người sơ tán đã được đưa đến một nhà trú tạm gần đó, theo thông tin từ truyền thông Mỹ.

Cơ quan Quản lý Khẩn cấp hạt St. Clair đã xác nhận rằng đội ngũ của họ đã tham gia ứng cứu trong vụ việc, tuy nhiên không nói rõ nguyên nhân gây ra hỏa hoạn.

Cơ quan này đăng tải trên Facebook: “Lực lượng phản ứng nhanh đã có mặt tại hiện trường nơi nhiều toa tàu đã bị trật ray trên đại lộ Carondelet ở Dupo. Chúng tôi sẽ cập nhật ngay khi có thêm thông tin”.

Dupo là một thị trấn nhỏ nằm trên dòng chảy của sông Mississippi, cách nội đô thành phố St Louis khoảng 10km về phía Nam. Hiện chưa có thông tin gì về người thương vong trong vụ việc.

 

NQ/th


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất