Mỹ: Lần đầu phát hiện tổ của loài vật mỗi năm hại chết hàng chục người, nằm giữa thủ đôGiới chức nông nghiệp Mỹ đang lên kế hoạch tiêu diệt sạch sẽ cái tổ to bằng “quả bóng rổ” của sinh vật này, trước khi chúng có thể thực sự giết chết ai đó và tàn phá mùa màng.

Mỹ: Lần đầu phát hiện tổ của loài vật mỗi năm hại chết hàng chục người, nằm giữa thủ đô

Mỹ lần đầu tiên phát hiện tổ ong bắp cày “sát thủ” có nguồn gốc từ châu Á (ảnh: SCMP)

Một tổ ong bắp cày sát thủ có nguồn gốc từ châu Á vừa được phát hiện ở thủ đô Washington của Mỹ. Dân Mỹ cực kỳ sợ hãi sinh vật nhỏ bé này khi chúng giết ít nhất vài chục người ở châu Á mỗi năm.

Đây là tổ ong bắp cày châu Á đầu tiên được phát hiện ở Mỹ, làm dấy lên lo ngại về nhiều chiếc tổ khác nằm rải rác khắp đất nước.

Giới chức nông nghiệp Washington cho biết, họ phải mất nhiều tuần để theo dõi mới phát hiện ra chiếc tổ này. Kế hoạch phá tổ ong an toàn đã có và sắp được triển khai. Chiếc tổ được tìm thấy to bằng quả bóng rổ.

Ong bắp cày châu Á là loài ong lớn nhất thế giới. Chúng dài trung bình 5 cm. Một vết đốt của ong bắp cày châu Á có thể giết một người trưởng thành.

Đặc biệt, ong bắp cày châu Á còn tiêu diệt loài ong mật có ích giúp thụ phấn cho cây trồng. Vài con ong bắp cày châu Á có thể giết cả một tổ ong mật chỉ trong vài giờ.

Ở Mỹ, mỗi năm có khoảng 63 người chết do bị ong chích, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ.

Giới chức nông nghiệp Washington đã bắt 2 con ong bắp cày châu Á, gắn chip theo dõi siêu nhỏ vào chúng để tìm ra chiếc tổ. Tổ ong bắp cày này được phát hiện trong hốc cây vườn nhà dân.

Chủ khu vườn ngay lập tức đồng ý cho nhân viên môi trường tiêu diệt cả tổ ong, thậm chí cả cái cây nếu cần.

Giới chức Mỹ vẫn chưa biết làm cách nào những con ong bắp cày châu Á xuất hiện ở nước này.

Vương Nam – SCMP/ Dân Việt
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất