Mỹ nhân 17 tuổi từng đóng phim bom tấn 650 triệu USD đỗ thủ khoa Học viện hý kịch Trung Ương là ai?Triệu Kim Mạch là cái tên mới trong Cbiz nhưng lại đang trở thành ngôi sao triển vọng sau khi tham gia bộ phim Lưu lạc địa cầu vừa đỗ thủ khoa Học viện hý kịch Trung Ương.

Hàng năm cứ mỗi dịp kì thi Gaokao ( thi Đại học tại Trung Quốc) diễn ra, công chúng lại háo hức để được ngắm hàng ngàn trai xinh gái đẹp nô nức tới tham dự kì thi phụ của các trường nghệ thuật nổi tiếng, nơi được xem là cái nôi tạo nên ngôi sao hàng đầu châu Á như Học viện Hý kịch Trung Ương, Học viện điện ảnh Bắc Kinh, Học viện hý kịch Thượng Hải... Trong đó cũng có rất đông sao trẻ góp mặt, có thể kể đến những cái tên từng ghi dấu ấn với nhiều bộ phim như Trương Tử Phong, Triệu Kim Mạch, Lưu Gia Y, Châu Kỳ... tại kì thi năm nay.

Mỹ nhân 17 tuổi từng đóng phim bom tấn 650 triệu USD đỗ thủ khoa Học viện hý kịch Trung Ương là ai?-1
Con trai đạo diễn Trần Khải Ca là Trần Phi Vũ từng gây ấn tượng bởi vẻ ngoài điển trai tại kì thi năm 2019

Hôm nay (23/7), Học viện hý kịch Trung Ương đã công bố điểm thi nghệ thuật của các thí sinh. Không quá bất ngờ khi người được mệnh danh là Bản sao Tống Tổ Nhi đã xếp hạng 1 toàn quốc trong khối chuyên ngành biểu diễn. China News đã liên hệ để xác thực thông tin thì quản lý của nữ diễn viên này đã bày tỏ sự vui mừng và thông báo rằng: "Chúng tôi nhìn thấy trên phiếu thành tích viết là Hạng 1 chuyên ngành biểu diễn" Tin vui này lập tức góp mặt trên Top tìm kiếm của mạng xã hội Weibo.

Mỹ nhân 17 tuổi từng đóng phim bom tấn 650 triệu USD đỗ thủ khoa Học viện hý kịch Trung Ương là ai?-2
Vẻ ngoài xinh xắn và dễ thương của Triệu Kim Mạch

Năm 2019, bộ phim Lưu lạc địa cầu từng gây tiếng vang khi thu về 650 triệu USD, đứng thứ 2 trong top những phim có doanh thu cao nhất lịch sử. Trong bộ phim ấy, ngoài điểm nhấn của của 2 diễn viên kỳ cựu Ngô Kinh và Ngô Mạnh Đạt thì có một cô gái nhỏ cũng để lại rất nhiều ấn tượng với công chúng nhờ lối diễn xuất tự nhiên, nhập tâm từ ánh mắt đến lời thoại, đó chính là Triệu Minh Mạch ( thỉ vai Hàn Đóa Đóa.

Triệu Kim Mạch sinh năm 2002 tại Liêu Ninh. Chưa tròn 17 tuổi, Triệu Kim Mạch đã có tới 9 năm kinh nghiệm diễn xuất. Từ năm 2010 đến nay, nữ diễn viên trẻ tham gia khoàng 11 phim truyền hình và điện ảnh. Nhưng những vai diễn trước đó của cô chưa tạo nhiều ấn tượng. Chỉ tới Lưu lạc địa cầu, cô gái 17 tuổi này mới trở thành ngôi sao. May mắn là, Triệu Kim Mạch cũng là gương mặt nữ hiếm hoi trong bom tấn này.

Mỹ nhân 17 tuổi từng đóng phim bom tấn 650 triệu USD đỗ thủ khoa Học viện hý kịch Trung Ương là ai?-3

Từ khi 6 tuổi, Triệu Kim Mạch đã yêu thích nghệ thuật, theo học trường đào tạo biểu diễn do Quách Lệ Mẫn trực tiếp giảng dậy. Sau một vài vở nhạc kịch nhỏ, cô gái sinh năm 2002 có vai diễn đầu tiên trong đời vào năm 2010. Cô tham gia phim Không thể thiếu mẹ, đóng cùng Hà Lâm, Vương Vi Trí.

Báo Thẩm Dương từng ngợi ca vẻn ngoài xinh đẹp và đa tài của Triệu Kim Mạch. Trên phim trường, nữ diễn viên không ngại những cảnh quay khó, không than vãn như nhiều đồng nghiệp cùng trang lứa. Một người trong đoàn phim Kéo nhỏ ma tiên kể: “Có lần đạo diễn treo Kim Mạch trên cây. Cô bé đó rất sợ hãi nhưng không hề khóc, cố gắng hoàn thành cảnh quay”.

Mỹ nhân 17 tuổi từng đóng phim bom tấn 650 triệu USD đỗ thủ khoa Học viện hý kịch Trung Ương là ai?-4
Cô được nhận xét có gương mặt giống Tống Tổ Nhi. Điểm trừ duy nhất của nữ diễn viên trẻ là chiều cao. Cô mới cao 1,59 m. 

Mỹ nhân 17 tuổi từng đóng phim bom tấn 650 triệu USD đỗ thủ khoa Học viện hý kịch Trung Ương là ai?-5

Nói về kỷ niệm đóng phim bom tấn, Triệu Kim Mạch nhớ lại: “Tôi có duyên với Hàn Đóa Đóa đúng thời điểm tôi ôn thi vào cấp 3. Chờ được đến ngày Hàn Đóa Đóa ra mắt khán giả thì tôi lại sắp sửa tốt nghiệp. Thời gian trôi quá nhanh mà con đường chỉ mới như vừa bắt đầu. Phim đạt thành tích tốt là niềm vui cho cả đoàn phim sau những ngày tháng cố gắng. Đây là bộ phim điện ảnh đúng nghĩa đầu tiên tôi được tham gia nên khó tránh khỏi những thiếu sót. Tôi vừa quay phim vừa lo học để ôn thi”, Triệu Kim Mạch từng chia sẻ trên Weibo sau khi bộ phim kết thúc.

Cô thừa nhận việc vừa đóng phim vừa đi học là nhiệm vụ không hề dễ dàng. "Tôi hâm mộ chị Triệu Vy khi chị ấy vừa xinh đẹp, đóng phim hay lại có thể tốt nghiệp bằng cấp cao. Tôi coi đó là mục tiêu của mình, xóa đi quan niệm của nhiều người cho rằng nghệ sĩ thường bỏ qua học văn hóa", Triệu Kim Mạch nói.

 

Mỹ nhân 17 tuổi từng đóng phim bom tấn 650 triệu USD đỗ thủ khoa Học viện hý kịch Trung Ương là ai?-6
Nhiều người dự đoán con đường sự nghiệp của Triệu Kim Mạch sẽ còn tiến xa và thành công hơn nữa.

Nino


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất