Mỹ: Nữ sĩ quan nhà tù "quan hệ" với tù nhân bị điều traMối quan hệ vụng trộm giữa nữ sĩ quan nhà tù và tù nhân kéo dài trong hơn một năm.

Mỹ: Nữ sĩ quan nhà tù quan hệ với tù nhân bị điều tra

Nữ sĩ quan Tasheena Majors. Ảnh: Daily Star

Tờ Daily Star hôm 29/12 đưa tin, vụ việc xảy ra tại nhà tù Northern State, ở thành phố Newark, bang New Jersey, Mỹ. 

Giới chức địa phương bắt đầu điều tra ngay sau khi họ nhận được tin báo về mối quan hệ vụng trộm của nữ sĩ quan Tasheena Majors, 42 tuổi, với một nam tù nhân. 

Trang NJ đưa tin, nữ sĩ quan cảnh sát bị buộc tội tấn công tình dục một tù nhân ở nhà tù của bang New Jersey. Theo tuyên bố của Văn phòng Trưởng tư pháp bang, Majors phải đối mặt với các cáo buộc tấn công tình dục cấp độ 2 khi lén lút quan hệ tình dục với một tù nhân. 

"Từ tháng 11/2019 tới tháng 12/2020, Majors, với tư cách cảnh sát cải huấn cấp cao, đã quan hệ tình dục với một nam tù nhân, thuộc quyền quản lý của mình, tại nhà tù Northern State", Văn phòng Trưởng tư pháp bang New Jersey cho hay.

Theo các nguồn tin, Majors được trả gần 80.000 USD/năm với vai trò sĩ quan cấp cao mà cô đảm nhiệm từ năm 2007. 

Cáo buộc được đưa ra với Majors sau cuộc điều tra chung của Văn phòng Liêm chính & Trách nhiệm giải trình và bộ phận điều tra đặc biệt của Cục Cải huấn bang New Jersey, nơi xử lý các cáo buộc về sai phạm của các sĩ quan.

Nhà tù Northern State, nằm gần sân bay Newark, có 2.389 tù nhân ở nhiều cấp độ an ninh khác nhau. 

Đây không phải lần đầu tiên hành vi sĩ quan cải huấn quan hệ tình dục với tù nhân bị phát hiện trong các nhà tù ở Mỹ. 

Tháng 10/2016, một nhà tù ở bang Maryland nước Mỹ đã trở thành tâm điểm sau khi một vụ bê bối tình dục và ma túy được tiết lộ. Tại Eastern Correctional Institution (ECI) - nhà tù lớn nhất trong hệ thống cải huấn của Maryland - ma túy, thuốc lá và điện thoại di động được tuồn vào phòng giam và tiền mặt được tuồn ra ngoài. Tất cả là nhờ sự tiếp tay của 18 viên chức cải huấn, vài người trong số đó thậm chí còn quan hệ tình dục với tù nhân, theo USA Today.

Năm 2018, Willie Malik Jackson, một giám sát viên trại giam ở hạt Pasco, bang Florida, Mỹ, bị bắt vì cáo buộc đe dọa và ép thiếu nữ 16 tuổi quan hệ tình dục, theo trang WFLA. 

Jackson chỉ định thiếu nữ tới nhà vệ sinh riêng khi cô muốn đi vệ sinh rồi tới đó trước và tắt đèn. Chờ cho thiếu nữ vào trong, giám sát viên này đe dọa, ép cô gái phải quan hệ tình dục. 

A Hào (theo Nguyễn Thái - Tổng hợp/ Dân Việt)
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất