Mỹ phẩm The Ordinary giả xuất hiện trên thị trường: Bản Hàn lại có tiếng Việt(SPL) - Các tín đồ làm đẹp Việt đang dậy sóng vì thông tin xuất hiện hàng giả của mỹ phẩm The Ordinary trên các trang web bán hàng xách tay.

Vừa qua, tài khoản M.H. đã chia sẻ về trải nghiệm mua mỹ phẩm xách tay của mình. Cô nàng săn sale chai serum The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1% chỉ còn 145K, trong khi giá ban đầu là 205K từ một shop mỹ phẩm xách tay. 

Khi bóc hộp, M.H. tá hỏa khi phát hiện dòng chữ tiếng Việt: “hộp 3.4x3.4x11.5 cm" bên trong chai serum được được quảng cáo là bản Hàn Quốc. Vì mỹ phẩm The Ordinary không được sản xuất tại Việt Nam, cũng chưa được nhập khẩu và phân phối chính hãng, rất có khả năng chai tinh chất The Ordinary này là hàng giả.

Mỹ phẩm The Ordinary giả xuất hiện trên thị trường: Bản Hàn lại có tiếng Việt

Mỹ phẩm The Ordinary giả xuất hiện trên thị trường: Bản Hàn lại có tiếng Việt

Lập tức, nhiều netizen từng mua serum The Ordinary cũng nhanh chóng kiểm tra lại sản phẩm của mình và phát hiện tình trạng tương tự.

Nhiều netizen vội tag bạn bè của mình để cùng biết thông tin và kiểm tra lại lọ serum vừa mua. Hay “thảm thương” hơn, có bạn bình luận cho biết: “Rồi xong, xài sao giờ bùng mụn”.


Mỹ phẩm The Ordinary giả xuất hiện trên thị trường: Bản Hàn lại có tiếng Việt

The Ordinary chưa chính thức đến Việt Nam, giá không thể “hạt dẻ”

Trước đây, Beauty blogger Trinh Meow đã có chia sẻ giúp nhận biết đâu là hàng giả của loại serum này. Theo kinh nghiệm của cô nàng, vỏ hộp serum The Ordinary giả sẽ có màu trắng tinh, trong khi vỏ hộp của hàng thật là màu trắng ngà. Kế đến, thông số in trên sản phẩm giả cũng không đầy đủ, nằm ở vị trí khác hẳn so với hàng chính hãng.

Beauty blogger Trinh Meow chia sẻ cách nhận biết hàng đểu dựa vào vỏ hộp. (Nguồn ảnh: Meow beauty)

Bài học được rút ra qua câu chuyện này là tuyệt đối không ham nguồn hàng mỹ phẩm xách tay giá rẻ. Chỉ cần làm một động tác khảo giá đơn giản có thể biết rằng một chai serum The Ordinary loại 30ml có giá gốc dao động từ 140k - 340k, tính thêm các loại phí đối với nguồn hàng xách tay thì giá về tay không thể ở mức 145k được. Mức giá này cũng chênh quá nhiều so với mức giá đồ The Ordinary mà các shop mỹ phẩm xách tay uy tín đang bán, dao động từ 275k đến 320k.

Để bảo vệ bản thân, tốt nhất bạn vẫn luôn nên mua mỹ phẩm nhập khẩu chính hãng, được bày bán tại các cửa hàng đáng tin cậy. Còn nếu đã muốn mua sản phẩm xách tay, hãy chú ý về mức giá. Dù việc này cũng không thể đảm bảo 100% đồ bạn mua là hàng thật nhưng vẫn an toàn hơn, giảm nguy cơ "tiền mất tật mang".


Bài liên quan