Nagorno-Karabakh: Binh sĩ Nga bị thương do nổ mìn, LHQ nói sẵn sàng hợp tác với MoscowNgày 23/11, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, 1 binh sĩ gìn giữ hòa bình nước này và 4 nhân viên Cơ quan Tình trạng khẩn cấp khu vực Nagorno-Karabakh đã bị thương trong một vụ nổ mìn gần thành phố Madagiz.
Nagorno-Karabakh: Binh sĩ Nga bị thương do nổ mìn, LHQ nói sẵn sàng hợp tác với Moscow
Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga đang ở Nagorno-Karabakh cùng với Cơ quan Tình trạng khẩn cấp khu vực tìm kiếm thi thể các nạn nhân trong cuộc xung đột. (Nguồn: Good Word News)

Theo bộ trên, quả mìn phát nổ trong quá trình nhóm đang tìm kiếm thi thể những người thiệt mạng trong cuộc xung đột gần đây ở vùng Terter.

Một thành viên lực lượng vũ trang Azerbaijan đã tử vong ngay tại chỗ do bị trọng thương. Bình sĩ gìn giữ hòa bình Nga đã được đưa đến bệnh viện ở Baku và may mắn thoát chết.

Liên quan tình hình ở Nagorno-Karabakh, cùng ngày, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres khẳng định, các cơ quan liên quan của LHQ sẵn sàng hợp tác với Nga để đánh giá tình hình nhân đạo ở khu vực Nagorno-Karabakh.

Phát biểu tại cuộc họp báo, người phát ngôn LHQ Stephane Dujarric cho biết, Tổng thư ký Guterres đã nhất trí để Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của LHQ và các cơ quan liên quan của tổ chức này sẵn sàng hợp tác và thảo luận các vấn đề cần tiến hành trên thực địa, bao gồm cả việc tiến hành đánh giá độc lập của các cơ quan quốc tế tại Nagorno-Karabakh và các khu vực phụ cận ngay khi điều kiện cho phép nhằm có được một bức tranh tổng thể và toàn diện về nhu cầu nhân đạo tại đây.

Trước đó, ngày 10/11, lãnh đạo các nước Nga, Armenia và Azerbaijan đã ký thỏa thuận ngừng bắn tại Nagorny-Karabakh sau nhiều tuần xung đột tại đây.

Theo thỏa thuận, Baku giành lại quyền kiểm soát các khu vực lãnh thổ bị chiếm giữ trong những cuộc xung đột vừa diễn ra trước đó, còn Nga sẽ triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình dọc các khu vực tiếp giáp và ở Hành lang Lachin.

A Hào (theo Thế Việt/ baoquocte.vn)
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất