Năm 2020: Bộ GD&ĐT đề nghị Cục Hàng không hỗ trợ vận chuyển đề thi để đảm bảo an toàn(SaoPhapLuat)- Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Cục Hàng không Việt Nam hỗ trợ làm thủ tục máy bay nhanh chóng, giải quyết các trường hợp hành lý xách tay có số kiện và khối lượng vượt quá quy định...

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản đề nghị Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc, Cảng vụ hàng không miền Trung và Cảng vụ hàng không miền Nam hỗ trợ, tạo điều kiện cho việc vận chuyển đề thi trong hành lý xách tay của Bộ được thuận lợi và an toàn.

Cụ thể, các đơn vị giúp đỡ làm thủ tục bay nhanh chóng, giải quyết các trường hợp hành lý xách tay có số kiện và khối lượng vượt quá quy định, cho phép đưa ô tô vào đón người làm nhiệm vụ và tài liệu tại cầu thang máy bay…

Năm 2020: Bộ GD&ĐT đề nghị Cục Hàng không hỗ trợ vận chuyển đề thi để đảm bảo an toàn

Ảnh minh họa 

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị được tạo điều kiện thuận lợi để việc vận chuyển đề thi, bài thi trong quá trình tổ chức thi tại các tỉnh bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Đây là những nội dung quan trọng trong công văn được Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi đến Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ Giao thông vận tải về việc phối hợp tổ chức Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020.

Bên cạnh việc đề nghị các “cơ chế riêng” để giúp việc vận chuyển đề thi được an toàn, bảo mật, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị các đơn vị hỗ trợ thí sinh khi đi thi như ưu tiên và miễn giảm giá tàu xe cho thí sinh; có các phương án kịp thời giải toả ách tắc giao thông trong các ngày thi, không để thí sinh đến dự thi muộn do ách tắc giao thông.

Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 8 đến ngày 10/8 tại tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Kỳ thi do các địa phương chủ trì dưới sự chỉ đạo chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phương Ngân