Nam ca sĩ Khắc Việt ra MV mới ủng hộ tinh thần chống dịch của TP HCM(SPL)- Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại TP.HCM đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân. Trước tình hình đó, nhiều chương trình thiện nguyện của các nghệ sĩ đã diễn ra nhằm hỗ trợ bà con vượt qua những ngày khó khăn. Trong đó, nam ca sĩ Khắc Việt ra mắt MV "Sài Gòn ơi! Xin lỗi, cảm ơn" để tri ân Sài Gòn -TP.HCM trong những ngày thành phố căng mình chống dịch COVID-19.

Bên cạnh việc ủng hộ về vật chất và sức người, nhiều nghệ sĩ cũng đã dùng những sản phẩm âm nhạc để ủng hộ tinh thần của người dân vượt qua khó khăn trong mùa dịch. 

Nam ca sĩ Khắc Việt ra MV mới ủng hộ tinh thần chống dịch của TP HCM

Khắc Việt, Tuấn Hưng (từ trái qua) lần đầu thu âm chung. Ảnh: FBNV

 

Ca sĩ, nhạc sĩ Khắc Việt đã sáng tác ca khúc “Sài Gòn ơi! Xin lỗi, cảm ơn” để tri ân Sài Gòn - TP.HCM, nơi gắn bó nhiều kỷ niệm của anh và giúp anh đến gần với công chúng trong sự nghiệp ca hát của mình.

Bên cạnh đó, ca khúc còn là tình cảm Khắc Việt dành cho Sài Gòn với những điều nhỏ nhoi, thân thuộc, qua đó cổ vũ tinh thần lạc quan vượt đại dịch, hướng đến những điều tích cực, tươi đẹp.

Nam ca sĩ, nhạc sĩ tâm sự: "Khi một người gốc Bắc viết về Sài Gòn vì lòng đã trót yêu thành phố ấy, 10 năm thanh xuân của tôi, những gì tôi đã có được từ thành phố này, giấc mơ của rất nhiều người và tôi đã thành công ở mảnh đất này. Như một lời cảm ơn đến Sài Gòn của 2 người đàn ông đã có rất nhiều kỉ niệm tại thành phố này, chúc Sài Gòn sẽ vượt qua đại dịch, bạn mãi trong tim tôi".

Chia sẻ lý do vì sao lại đề tên ca khúc là “Sài Gòn ơi! Xin lỗi, cảm ơn” ,Khắc Việt cho biết nhiều năm sống ở TP HCM, anh ấn tượng cách mọi người "cảm ơn, xin lỗi" trong giao tiếp hằng ngày nên đặt cho ca khúc tên Sài Gòn ơi! Xin lỗi, cảm ơn. Khắc Việt nói: "Tôi thích cách người Sài Gòn dễ dàng bỏ qua cho nhau, không chấp nhặt, chỉ nói câu 'xin lỗi' là mọi người lại vui vẻ". Anh kỳ vọng ca khúc giúp người nghe hướng đến những điều tích cực, tiếp thêm tinh thần lạc quan vượt đại dịch.

Ngoài ra, góp giọng trong MV này còn có nam ca sĩ Tuấn Hưng - đàn anh thân thiết của Khắc Việt. Đây là sản phẩm đầu tiên mà anh và Khắc Việt cùng thu âm.

 “Sài Gòn ơi! Xin lỗi vì đã nói lời tạm biệt tất cả những người đã cưu mang, yêu thương giọng hát bình thường này hơn 20 năm qua để quay về với gia đình với cuộc sống để chuyên tâm làm con, làm chồng, làm cha.

Cảm ơn những sự bình dị nhất chân thật nhất của Sài Gòn đã tạo nên tính cách con người Hưng bây giờ và mãi mãi. Tôi yêu cách người ta dễ dàng bỏ qua cho nhau... Một điều riêng chỉ có ở Sài Gòn. Cảm ơn Khắc Việt đã cho anh cơ hội hát bài hát ý nghĩa này. Thương yêu từ trái tim gửi tới Sài Gòn”- ca sĩ Tuấn Hưng bày tỏ.

Khắc Việt, Tuấn Hưng ra MV ủng hộ tinh thần Sài Gòn chống dịch - ảnh 2

Ca khúc là tình yêu và sự tri ân của cả 2 đối với Sài Gòn - mảnh đất giúp họ đến gần với khán giả. Ảnh: FBNV.

Ban đầu, hai ca sĩ dự tính quay MV ở Sài Gòn. Sau đó, dịch bùng phát, vì muốn nhanh ra sản phẩm, ê-kíp chuyển sang quay tại phòng thu của Tuấn Hưng. Do quen thân nên cả hai làm việc ăn ý, chỉ mất một buổi bàn ý tưởng rồi thu âm. MV lồng ghép một số địa điểm nổi tiếng của Sài Gòn, như nhà thờ Đức Bà, tòa Landmark 81, cầu Bình Triệu...


Bài liên quan