fspin Năm cuốn sách khơi gợi lòng trắc ẩn và sự lạc quan - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Năm cuốn sách khơi gợi lòng trắc ẩn và sự lạc quanĐó là những cuốn sách chứa đựng nội dung tích cực, hướng con người tới các giá trị nhân văn và không ngừng lạc quan.

sach ve su lac quan anh 1

Khi hơi thở khóa thinh không (Paul Kalanithi): Cuốn hồi ký này được cố bác sĩ thần kinh 36 tuổi Paul Kalanithi viết trước khi anh qua đời vì căn bệnh ung thư phổi. Paul kể về những sự kiện trong cuộc đời mình, lý do anh bỏ chuyên ngành Văn học Anh để sang nghề y đầy khó khăn. Đó là quyết định của một cá nhân hướng thiện, mang trái tim nhân hậu, mong muốn cứu sống nhiều người nhất có thể. Khi hơi thở hóa thinh không (tựa gốc: When Breath Becomes Air) được xuất bản sau khi Paul qua đời nhưng triết lý sống cùng lời văn đẹp đẽ của nó vẫn hấp dẫn, hướng độc giả tới những giá trị nhân văn. Ảnh: Dũng Hoàng.

sach ve su lac quan anh 2

That Reminds Me (Derek Owusu): Cuốn tiểu thuyết đầu tay của nhà văn người Anh xoay quanh chủ đề gia đình, căn tính dân tộc và những xung đột. Theo chân người kể chuyện K., cậu bé ở tuổi vị thành niên, chúng ta bắt gặp những lát cắt về tình bạn, tình yêu và sự tan vỡ. Sau cùng, trang văn của That Reminds Me là hành trình gợi nhắc chúng ta là ai, bản chất của con người là lòng từ bi và vị tha. Ảnh: Amazon.

sach ve su lac quan anh 3

A Little Life (Hanya Yanagihara): Cuốn tiểu thuyết được Hanya Yanagihara viết trong 18 tháng, theo chân 4 người đàn ông. Họ cùng nhau trải qua 3 thập kỷ, hướng về cuộc sống tại New York, Mỹ. Đằng sau những trang sách miêu tả trần trụi về tháng ngày sống chật vật nơi đô thị phồn hoa, A Little Life là câu chuyện về tình bạn và lòng trắc ẩn. Trải qua nhiều đau thương và mất mát, đến cuối cùng, họ vẫn hướng thiện và tìm kiếm những giá trị nhân văn không thể thay thế. Ảnh: Amazon.

sach ve su lac quan anh 4

Wonder (RJ Palacio): Câu chuyện cảm động về cậu bé 10 tuổi Auggie đã lấy nước mắt của nhiều khán giả khi cuốn sách này được chuyển thể thành bộ phim cùng tên. Auggie bị dị tật ở mặt khiến em luôn mặc cảm và bị trêu đùa, bắt nạt bởi ngoại hình khác lạ. Sau nhiều năm trốn tránh thực tại, Auggie dũng cảm quyết định đến trường, mặc lời chê cười của bạn bè. Tại trường, cậu bé đã tìm thấy những người bạn tốt, dám đứng về lẽ phải và bảo vệ bạn. Wonder là áng văn chương cảm động về tình bạn, lòng dũng cảm và hướng chúng ta tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Trong hình là một cảnh trong phim chuyển thể cùng tên từ cuốn tiểu thuyết Wonder. Ảnh: IMDB.

sach ve su lac quan anh 5

How to Stay Sane in an Age of Division (Elif Shafak): Cuốn sách này là tuyên ngôn của Elif Shafak về thế giới hiện đại và những vấn đề chúng ta cảm thấy hàng ngày. Con người lang thang trên mạng, cảm thấy cô đơn với thực tại, tìm kiếm các mối quan hệ thật nơi thế giới ảo. Chúng ta bị choáng ngợp bởi đại dịch, tình hình kinh tế suy thoái hay vô vàn tin tức tiêu cực khác. Nhưng cuộc sống vẫn vậy, nó trôi qua với nhiều biến cố. Điều duy nhất khiến chúng ta tồn tại - và cũng là ý nghĩa của con người - đó chính là sự lạc quan, đoàn kết. Chúng ta luôn gắn kết với nhau theo một cách nào đó, tin tưởng vào chính mình và hướng tới tương lai nhân ái hơn. Ảnh: Amazon.

zingnews.vn
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất