Năm người mất tích sau vụ nổ bãi đá hóa chất ở Đức(SPL)- Hãng thông tấn Reuters đưa tin, có 5 người mất tích và một số người bị thương sau khi một vụ nổ làm rung chuyển một khu công nghiệp ở thành phố Leverkusen, miền Tây nước Đức hôm nay 27/7, bốc khói nghi ngút và khiến cảnh sát yêu cầu những người dân gần đó ở lại nhà của họ.

Năm người mất tích sau vụ nổ bãi đá hóa chất ở Đức

Khói bốc lên sau một vụ nổ ở Wiesdorf, Leverkusen, Đức ngày 27 tháng 7 năm 2021, bức ảnh thu được từ phương tiện truyền thông xã hội. (Ảnh: Reuters)

Vụ nổ xảy ra lúc 9 giờ 40 sáng theo giờ địa phương (07 giờ 40 GMT), gây ra hỏa hoạn tại kho nhiên liệu ở Chempark, một khu công nghiệp dành cho các công ty hóa chất bao gồm Bayer và Lanxess, nhà điều hành Chempark Currenta cho biết.

Một số nhân viên bị thương, có ít nhất hai người bị thương nặng và năm người mất tích, Currenta cho biết thêm rằng vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ nổ và đám cháy sau đó.

Tiếng còi và cảnh báo khẩn cấp trên ứng dụng điện thoại di động của cơ quan bảo vệ dân sự Đức đã cảnh báo công dân về tình trạng "nguy hiểm cao độ".

Cảnh sát yêu cầu những người dân gần đó ở trong nhà và đóng cửa ra vào, cửa sổ. Currenta cho biết họ cũng nên tắt hệ thống điều hòa không khí trong khi đo không khí xung quanh địa điểm để tìm khí độc có thể xảy ra.

Một số đường cao tốc gần đó đã bị đóng cửa và cảnh sát cho biết các tài xế nên đi đường vòng để tránh khu vực này./. 

(Reuters)


Bài liên quan