fspin Nam sinh viên hầu tòa vì chém người trong sân bóng - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Nam sinh viên hầu tòa vì chém người trong sân bóngMâu thuẫn tại sân bóng, hai bị cáo đã dùng dao tấn công  khiến một người bị thương tật 32%.

 

TAND TP.HCM vừa xử phúc thẩm, tuyên phạt Nguyễn Phú Quý (23 tuổi, ngụ TP.HCM) ba năm sáu tháng tù, Dương Anh Kiệt (22 tuổi, ngụ Kiên Giang) một năm tù treo về tội cố ý gây thương tích.

Trước đó, TAND quận 12 xử sơ thẩm, tuyên phạt Quý bốn năm tù, Kiệt một năm tù treo về tội danh trên. Cả hai kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, Quý còn xin giảm mức bồi thường thiệt hại.

Nam sinh viên hầu tòa vì chém người trong sân bóng - ảnh 1
Bị cáo Quý tại tòa. Ảnh: Nam An

Bị hại Nguyễn Nam Bảo kháng cáo yêu cầu tăng hình phạt và mức bồi thường từ 120 triệu đồng lên 200 triệu đồng. Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan là anh Nguyễn Thành Nam cũng kháng cáo đề nghị tăng án, không cho Kiệt hưởng án treo và hai bị cáo phải bồi thường 5 triệu đồng. Tại tòa, anh Nam rút đơn kháng cáo.

Kiệt khai là sinh viên trường đại học y dược ở TP.HCM, mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội tiếp tục học tập. HĐXX nhận định tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Quý có thêm tình tiết giảm nhẹ là đã khắc phục hậu quả gần 40 triệu đồng nên chấp nhận kháng cáo giảm nhẹ hình phạt.

Về kháng cáo của bị hại, đây là vụ án có hai bị cáo nhưng là đồng phạm giản đơn, phạm tội không mang tính có tổ chức nên không chấp nhận. Theo bản án sơ thẩm, tối 4/2, đội bóng của Quý, Kiệt đá bóng cùng đội anh Nam và Bảo tại sân bóng đá Đại Nam (quận 12). Trong lúc đá, Bảo và một người ở đội bạn xảy ra mâu thuẫn, lao vào đánh nhau nhưng không xảy ra thương tích.

Thấy vậy, Quý chạy về khung thành đội mình lấy hai con dao, để một con dưới sân, cầm một con đến tấn công đối phương. Kiệt nhặt con dao Quý để lại, chém vào tay anh Bảo. Anh Bảo bỏ chạy liền bị Quý rượt đuổi chém tiếp.

Anh Nam bị các đối tượng không rõ lai lịch dùng tay, chân đánh làm té ngã vào cây sắt bên trong sân bóng gây thương tích 3%. Các bị hại được đưa đi cấp cứu, sau đó đến công an phường trình báo sự việc và làm đơn yêu cầu xử lý hình sự. Quý và Kiệt sau đó cũng đến Công an quận 12 đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

 

Theo Nam An

Báo Pháp Luật Online


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất