fspin Nam thanh niên đột tử tại nhà vì dùng loại cocktail pha thuốc ho - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Nam thanh niên đột tử tại nhà vì dùng loại cocktail pha thuốc hoPurple Drank (cocktail pha chế từ thuốc ho ) là loại thức uống giải khát bất hợp pháp phổ biến ở cộng đồng Rapper, chứa hoạt chất codein sau một thời gian sẽ bị nghiện, và có thể dẫn đến tử vong khi dùng quá liều.

Nạn nhân Fazan Khan, 22 tuổi, đã có mặt tại buổi tiệc của người bạn ở vùng ngoại ô phía bắc thành phố và mang theo hai chai "thức uống tím", pha trộn giữa cocktail và thuốc ho.

Nam thanh niên đột tử tại nhà vì dùng loại cocktail pha thuốc ho

Nạn nhân Fazan Khan, 22 tuổi đột tử sau khi dùng "Purple drank"

Trong suốt bữa tiệc, một người bạn nói rằng anh ta đã chứng kiến Khan uống MDMA ( thuốc lắc) và thuốc chống trầm cảm trước khi nôn ra ngoài. Anh Khan được tìm thấy vào sáng hôm sau trong tư thế ngã xuống tủ bếp, bạn bè của nạn nhân đã cố gắng hô hấp nhân tạo nhưng Khan không tỉnh lại.

Bản báo cáo khám nghiệm tử thi tìm thấy nạn nhân nhiễm nồng độ oxycodone, MDMA, nồng độ codeine (thuốc phiện, giảm đau)  và alprazolam (thuốc an thần).
Điều tra viên Peggy Dwyer "Codein còn có tác dụng gây ức chế hô hấp, khi dùng qua liều gây tử vong, vụ việc được gộp chung vào hồ sơ các vụ án đột tử do "Thức uống tím" gây nên", loại thức uống này rất phổ biến trong giới nghệ sĩ hip hop ở miền Nam Hoa Kỳ vào những năm 90 - được nhắc đến trong nhiều bài rap.

Nam thanh niên đột tử tại nhà vì dùng loại cocktail pha thuốc ho

Dù đây là thức uống bất hợp pháp, nhưng trên mạng lại có nhiều hướng dẫn pha chế và hình ảnh liên quan

Năm 2016, Khan gặp các các triệu chứng tâm thần, lo âu. Anh đã nhiều lần tìm đến các nhà trị liệu tâm lý nhưng không duy trì được liệu trình.
Cuộc điều tra sẽ tiếp tục mở rộng vào hôm nay.

Q.Đôn - msn
 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất