Nam Từ Liêm (Hà Nội): Dân đua nhau xây dựng trên đất nông nghiệp, chính quyền ở đâu?Báo Pháp Luật Việt Nam nhận được phản ánh của người dân về việc trên địa bàn phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội có khá nhiều công trình xây dựng trên đất nông nghiệp, vi phạm nghiêm trọng về trật tự xây dựng (TTXD), nhưng không bị xử lý.

Theo phản ánh của người dân, phóng viên (PV) đã tới phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm để ghi nhận thông tin. Đúng như phản ánh của người dân, tại các khu vực  đường K2, đường Lưu Hữu Phước, phường Cầu Diễn có khá nhiều công trình đang được thi công, xây dựng kiên cố trên đất nông nghệp.

Cụ thể, theo phản ánh trên dọc tuyến đường K2 có rất nhiều công trình đang xây dựng kiên cố, nổi cộm là 2 công trình số 226 và số 235 đường K2 được cho là không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, không có giấy phép xây dựng. Nguồn gốc là đất nông nghiệp, theo tìm hiểu được biết hiện trạng ban đầu trước khi cải tạo là nhà cấp bốn.

Nam Từ Liêm (Hà Nội): Dân đua nhau xây dựng trên đất nông nghiệp, chính quyền ở đâu?

Công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp số 235 tại đường K2  

Theo quan sát thì những công trình này đang được gấp rút hoàn thiện và xây dựng  kiên cố lên đến 2, 3 tầng, cũng theo đó là vật liệu xây dựng tập kết bừa bãi trên vỉa hè và lòng đường, gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng không nhỏ đến người tham gia giao thông.

Chia sẻ với PV, chị Nguyễn Thị N. một người dân sống tại khu vực cho biết: "Việc cải tạo, cơi nới, xây dựng trên đất nông nghiệp, lấn chiếm hành lang đê điều của các công trình này đã xảy ra từ nhiều năm nay, nhưng đến nay cũng chưa thấy cơ quan chức năng nào vào cuộc xử lý".

Nam Từ Liêm (Hà Nội): Dân đua nhau xây dựng trên đất nông nghiệp, chính quyền ở đâu?

Công trình số 226 đường K2 đang gấp rút hoàn thiện cả mặt trước và mặt sau 

Có thể nói, nhiều năm qua tình trạng vi phạm TTXD, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, lấn chiếm đất công trên địa bàn TP. Hà Nội đang là thực trạng vô cùng nhức nhối, khó kiểm soát. Nếu các cấp chính quyền địa phương không  có biện pháp xử lý kiên quyết, triệt để sẽ để lại những hệ lụy vô cùng nghiêm trọng.

Trước thực trạng nêu trên, đề nghị UBND TP. Hà Nội, quận Nam Từ Liêm cần sớm có chỉ đạo xử lý dứt điểm các công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại địa bàn phường Cầu Diễn

PV

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất