Nam Từ Liêm – Hà Nội: Hàng loạt kho xưởng dựng lên trái phép tại phường Cầu DiễnNhiều dãy kho xưởng rộng hàng nghìn mét vuông được dựng tạm bợ, vi phạm trật tự xây dựng và các quy định an toàn phòng cháy, chữa cháy tại địa bàn phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đang đe dọa đến sự an toàn tính mạng người dân...

 

Người dân phường Cầu Diễn phản ánh  tới Báo Pháp luật Việt Nam về hàng loạt công trình nhà xưởng, cơ sở sản xuất “mọc” lên trên đất công, đất nông nghiệp tại đường K2, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm. Không chỉ lấn chiếm đất ruộng để xây dựng nhà ở, nhà xưởng làm kho chứa hàng, nhiều hộ còn ngang nhiên tổ chức sản xuất, cán thép, xưởng sắt, nhà kho tập kết nước ngọt… nhưng không có thủ tục pháp lý theo quy định.

Nam Từ Liêm – Hà Nội: hàng loạt kho xưởng dựng lên trái phép tại phường Cầu Diễn

Những kho hàng bất cứ lúc nào cũng có thể thành biển lừa uy hiếp người dân quanh đây

Họ còn cho rằng, chính quyền sở tại và các cơ quan chức năng chưa làm hết trách nhiệm, buông lỏng quản lý, thậm chí có dấu hiệu tiếp tay cho những chủ cơ sở sai phạm trên.

Nam Từ Liêm – Hà Nội: hàng loạt kho xưởng dựng lên trái phép tại phường Cầu Diễn

Đất công, đất nông nghiệp bị ngang nhiên lấn chiếm

Theo tìm hiểu của phóng viên, dọc hai bên đường K2 là hàng trăm nhà xưởng mọc chằng chịt, diện tích rộng cả ngàn mét vuông, dựng khung thép, sát khu dân cư tiềm ẩn ô nhiễm môi trường, gây tiếng ồn, khói bụi và có nguy cơ cháy nổ cao, mất an toàn giao thông trong khu dân cư.

Trước thực trạng trên chúng tôi đã nhiều lần liên hệ với UBND phường Cầu Diễn để làm rõ vấn đề trên nhưng cho đến nay vẫn chưa có câu trả lời chính thức từ phía đơn vị này.

Thời gian gần đây, tình hình cháy, nổ trên địa bàn cả nước có nhiều diễn biến phức tạp, đáng chú ý là đã xảy ra một số vụ cháy lớn tại các cơ sở dệt may gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, chính trị và trật tự xã hội.  Đây là tiếng chuông cảnh báo về công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các kho hàng hóa, nhà xưởng chỉ một phút lơ là mất cảnh giác là nguy cơ cháy có thể xảy ra bất cứ lúc nào và hậu quả thiệt hại về người và tài sản là không thể lường trước được.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tục thông tin.

Đức Anh


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất