Nam Từ Liêm – Hà Nội: Lãnh đạo phường Đại Mỗ có đang “bất lực” trước hàng loạt sai phạm trên địa bànHàng nghìn mét đất hồ bị lấp làm bến bãi, hàng loạt các công trình được mọc lên cao vút trên đất công tại địa bàn phường Đại Mỗ nhưng dường như công tác quản lý nơi đây dường như bị bỏ ngỏ.

Thời gian vừa qua, theo phản ánh của người dân tới báo Pháp luật Việt Nam, tại địa bàn khu vực Hồ Song, đầu đường Quang Tiến (tiếp giáp với đường gom Đại Lộ Thăng Long), phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm xảy ra tình trạng hàng trăm xe ô tô “âm ầm” chạy mang đất đá, phế thải xây dựng “bức tử” hồ Song.

Sau một thời gian, hàng nghìn mét diện tích hồ đã bị san bằng hình thành một khoảng đất rộng lớn. Cũng tại khu vực đó, những “tòa nhà cao tầng” được mọc lên phá vỡ quy hoạch, có dấu hiệu trái pháp luật.

Nam Từ Liêm – Hà Nội: lãnh đạo phường Đại Mỗ có đang “bất lực” trước hàng loạt sai phạm trên địa bàn

Theo ghi nhận ban đầu của phóng viên, việc người dân phản ánh là có cơ sở. Tại hiện trường, dọc men đường Quang Tiến tiếp giáp với hồ đã bị san bằng phẳng kéo dài hàng trăm mét, nhiều hàng cây đã được người dân trồng lên như thể giữ đất.

Phía đường bên kia một số công trình đã được xây dựng kiên cố nhiều tầng đã được mọc lên, quán karaoke và một số hàng quán Massage hoạt động rầm rộ.

Nam Từ Liêm – Hà Nội: lãnh đạo phường Đại Mỗ có đang “bất lực” trước hàng loạt sai phạm trên địa bàn

Theo tìm hiểu, tình trạng này đã xảy ra nhiều tháng nay. Những xe đất thải xây dựng chạy như những binh đoàn đổ đất ầm ầm vào hồ và mỗi xe phải nộp cho một người nào đó một khoản tiền không nhỏ. Một người dân sống tại khu vực đó bức xúc cho biết: “tình trạng này xảy ra thường xuyên. Khu vực này như một đại công trường. Diện tích hồ thì càng ngày càng bị thu hẹp mà những nhà ở, quán xá kiên cố thì ngày một tăng. Người dân chúng tôi cũng đã có lần phản ánh với chính quyền nhưng đâu lại vào đó.”

Trước thực trạng cấp bách trên chúng tôi đã có buổi trao đổi nhanh với ông Công Phương Khoa, Chủ tịch UBND phường Đại Mỗ. Vị này cho hay cũng đã nắm được thông tin trên và đổ lỗi cho “lực lượng còn mỏng”. Khi PV đề nghị cung cấp hồ sơ thì vị này yêu cầu đặt lịch làm việc lại rồi sẽ cho cán bộ phường tiếp sau.

Tình trạng người dân san lấp hồ, xây dựng ồ ạt và công khai trên tại địa bàn phường Đại Mỗ trong tình trạng báo động đấy vậy mà lãnh đạo phường dường như vẫn điềm nhiên với thực trạng trên. Phải chăng, đang xảy ra thương vụ lợi ích nhóm tại nơi đây.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin… !

Đức Anh


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất