Nepal: Tai nạn máy bay gần đỉnh Everest làm 3 người chếtQuan chức hàng không Raj Kumar Chhetri cho biết:.Vụ tai nạn xảy ra trong khi chiếc máy bay Twin  Otter thuộc Summit Air, đang cố gắng cất cánh từ sân bay Lukla. Chiếc máy bay đã trượt khỏi đường băng, đâm vào chiếc trực thăng của Manang Air.

Nepal: Tai nạn máy bay gần đỉnh Everest làm 3 người chết

Một máy bay chở khách nhỏ đã đâm vào một chiếc trực thăng đang đỗ trong lúc cất cánh tại sân bay duy nhất ở khu vực Everest của Nepal vào Chủ nhật, làm ít nhất ba người thiệt mạng và bốn người khác bị thương. Sân bay này được đánh giá là nguy hiểm nhất thế giới vì đường băng ngắn và hạ cánh rất khó khăn.

Sân bay chỉ mở cho máy bay trực thăng và máy bay cánh nhỏ cố định. Sân bay nằm ở độ cao 2845 mét so với mặt nước biển. Sau vụ tai nạn, chính quyền đã đình chỉ các dịch vụ tại sân bay Tenzing Hillary tại Lukla, cửa ngõ vào đỉnh Everest.

Nepal: Tai nạn máy bay gần đỉnh Everest làm 3 người chết

Quan chức hàng không Raj Kumar Chhetri cho biết:.Vụ tai nạn xảy ra trong khi chiếc máy bay Twin  Otter thuộc Summit Air, đang cố gắng cất cánh từ sân bay Lukla. Chiếc máy bay đã trượt khỏi đường băng, đâm vào chiếc trực thăng của Manang Air.

Nepal: Tai nạn máy bay gần đỉnh Everest làm 3 người chếtCả hai đều là các công ty hàng không tư nhân phục vụ khách du lịch và người Nepal ở vùng sâu vùng xa của đất nước.

Những người bị thương đã được vận chuyển đến Kathmandu bằng trực thăng, phát ngôn viên cảnh sát Nepal Uttam Raj Subedi cho biết. 

Ông nói rằng các đội cảnh sát đã đến hiện trường vụ tai nạn và đang phối hợp nỗ lực để tránh hỏa hoạn tại sân bay. Người chết bao gồm một phi công của chiếc máy bay và hai sĩ quan cảnh sát đang ở gần chiếc trực thăng đang đỗ. Một quản trị viên dân sự, Narendra Kumar Rama, cho biết bốn hành khách và một tiếp viên trên máy bay đều an toàn.

Kim Dung


Bài liên quan