Nét mới lạ tại triển lãm Quốc tế VIETBUILDTừ ngày 11 đến 15/4/2019, tại Nhà Thi đấu thể dục thể thao Phú Thọ – Q.10, TP.HCM, sẽ diễn ra triển lãm Quốc tế VIETBUILD lần thứ nhất tại TP. HCM năm 2019, với chủ đề “Xây dựng – Máy móc thiết bị công nghiệp & Trang trí nội ngoại thất”. Đây cũng là sự kiện nhằm chào mừng kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống của Ngành Xây dựng Việt Nam (29/4/1958 –29/4/2019).

Theo thông tin từ ban tổ chức, triển lãm lần này thu hút sự tham gia của gần 1.600 gian hàng với sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến của hơn 300 đơn vị. Trong đó, có 225 doanh nghiệp trong nước, 36 doanh nghiệp liên doanh và 63 doanh nghiệp và các tập đoàn nước ngoài đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ: Đức, Ý, Ấn Độ, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam.

Với tiêu chí: “Hội nhập - Công nghệ - Đỉnh cao”, triển lãm Quốc tế VIETBUILD TP.HCM 2019 lần thứ nhất được sự phối hợp hỗ trợ của Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam và Hội Kiến trúc sư Việt Nam nhằm thể hiện những sự phát triển mới của ngành Xây dựng – Máy móc thiết bị công nghiệp và Trang trí nội - ngoại thất Việt Nam trong giai đoạn hội nhập và phát triển.

Các sản phẩm sẽ được trưng bày tại triển lãm theo 04 nhóm chính:  Vật liệu xây dựng – Máy móc thiết bị công nghiệp; Thiết bị điện – Cửa và phụ kiện cửa; Trang trí nội – ngoại thất – Kiến trúc; và các sản phẩm khác như: máy nước nóng năng lượng mặt trời, máy lọc nước/không khí, quạt công nghiệp, thiết bị bảo hộ lao động, máy bơm nước...

Nhiều nét mới tại triển lãm Quốc tế VIETBUILD lần thứ nhất tại TP.HCM năm 2019


Triển lãm thu hút sự tham gia của gần 1.600 gian hàng của hơn 300 đơn vị

Theo ông Nguyễn Đình Hùng – CTHĐQT Công ty Tổ chức Triển lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD, tại triển lãm lần này, hầu hết các sản phẩm trưng bày đã được các doanh nghiệp nghiên cứu, tìm hiểu thị trường có mẫu mã mới, tính năng và chất lượng được nâng cao, đáp ứng nhu cầu về nhà ở, xây dựng và trang trí nội - ngoại thất tiện nghi và đẳng cấp, gắn liền với phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, thể hiện tính truyền thống, môi trường sinh thái, nhà ở thông minh, an toàn và nâng tầm cuộc sống.

Ông Hùng cho biết thêm: “Triển lãm lần này có nhiều nét đổi mới, điểm đặc biệt, khi đây là lần đầu tiên, triển lãm Quốc tế VIETBUILD mở rộng thêm chủ đề về máy móc thiết bị đã đón nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước tích cực tham gia.

Đồng thời, trong khuôn khổ sự kiện, ngoài việc mở các diễn đàn doanh nghiệp, hội nghị khách hàng và các chương trình để doanh nghiệp và công chúng gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm... Ban tổ chức sẽ thực hiện các chương trình giao lưu, gặp gỡ giữa các Sở - Ban - Ngành, các tổ chức Hiệp hội Doanh nghiệp tại các tỉnh và thành phố khu vực phía Nam, các địa phương tại miền Đông và miền Tây Nam Bộ; các Hiệp hội Doanh nghiệp nước ngoài cùng với các tập đoàn, doanh nghiệp tại triển lãm, nhằm mục đích tạo cơ hội tốt cho các nhà quản lý, các tổ chức xã hội ngành nghề và các tập đoàn doanh nghiệp tham quan tìm hiểu tính năng, mẫu mã và những phát triển đột phá, đổi mới về công nghệ của các sản phẩm xây dựng. Chương trình giao lưu cũng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nắm bắt được nhu cầu hội nhập và phát triển toàn cầu của Việt Nam về quản lý và sản xuất sản phẩm vật liệu xây dựng, góp phần cho sự phát triển nhà ở, cảnh quan đô thị và môi trường sống tốt nhất cho con người”.

Nhiều nét mới tại triển lãm Quốc tế VIETBUILD lần thứ nhất tại TP.HCM năm 2019

Họp báo thông tin về Triển lãm Quốc tế VIETBUILD lần thứ nhất tại TP.HCM năm 2019 

Theo ban tổ chức, triển lãm VIETBUILD 2019 lần này sẽ thể hiện được sự đa dạng và sức sống của ngành Xây dựng và Trang trí nội ngoại thất tại Việt Nam. Nhiều công nghệ tiên tiến được đưa vào hoạt động thực tế trong sản xuất xây dựng, thiết kế và kiến trúc. Sự sinh động và thu hút đông đảo các thành phần doanh nghiệp và các hiệp hội, các địa phương, tỉnh thành trong cả nước đến với triển lãm đã cho thấy sự thành công lớn của triển lãm Quốc tế VIETBUILD trong việc đẩy mạnh xúc tiến thương mại, đầu tư xây dựng, chuyển giao khoa học công nghệ và hội nhập quốc tế tại thị trường Việt Nam rất hiệu quả. Đây cũng là sự kiện để các doanh nghiệp tìm hiểu những hạn chế trong quá trình phát triển kinh doanh của mình để tạo nên một cấu trúc mới, định hướng chiến lược phát triển tốt hơn, mở rộng liên kết trên nhiều lĩnh vực hợp tác để phát huy hoạt động kinh doanh của mình.

Với sự chuẩn bị và tập trung đầu tư quy mô của ban tổ chức cùng với các nhà doanh nghiệp tham gia, hy vọng rằng triển lãm Quốc tế VIETBUILD 2019 lần thứ nhất tại TP. HCM sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp nắm bắt thời cơ, tìm hiểu, trao đổi, ký kết hợp đồng. Đồng thời được tư vấn, tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm mới từ các thương hiệu lớn, chính hãng và gặp các chủ doanh nghiệp sản xuất, đầu tư để chuẩn bị cho các công trình xây dựng, các dự án lớn cũng như cho ngôi nhà tương lai của mình. Bên cạnh đó, cũng là cơ hội tốt nhất cho mọi người tìm hiểu, mua sắm vật liệu để trang trí nội thất, ngoại thất cho ngôi nhà của mình được hoàn thiện, tinh tế và hiện đại hơn.

Lê Tú


Bài liên quan