'Nếu mất SofM, Suning sẽ bị giảm sức mạnh'Hợp đồng hiện tại của tuyển thủ Lê "SofM" Quang Duy với Suning sẽ hết hạn ngày 17/11.

ESPN công bố bảng xếp hạng sức mạnh của các đội Liên Minh Huyền Thoại ở giai đoạn sau Chung kết Thế giới 2020 và tiền mùa giải 2021. Damwon hiện được đánh giá là đội tuyển mạnh nhất thế giới nhờ 2 chức vô địch LCK mùa hè 2020 và Chung kết Thế giới 2020.

Trong khi đó, Suning được đánh giá là đội mạnh nhất khu vực LPL (Trung Quốc) và đứng thứ 2 thế giới. Xếp sau Suning lần lượt là TOP Esports, JD Gaming và G2 Esports.

SofM,  Chung ket the gioi,  hop dong cua SofM voi Suning,  muc luong cua SofM,  tuong lai cua SofM,  Suning anh 1

SofM cùng Suning làm lên kỳ tích khi giành ngôi á quân Chung kết Thế giới 2020. Ảnh: LoL Esports.

Cây viết Emily Rand của ESPN thậm chí khẳng định Suning sẽ không đủ sức giữ vị trí thứ 2 thế giới nếu mất đi SofM và SwordArt ở mùa giải 2021.

"Theo quan điểm của tôi, vị trí thứ 2 của á quân thế giới Suning là hơi cao trong danh sách này. Tuy nhiên, những màn trình diễn của họ ở trận chung kết của CKTG 2020 phần nào lý giải điều đó", Emily viết.

"Khu vực Trung Quốc đã giành 2 chức vô địch trong 3 giải đấu gần nhất. Các đội tuyển của họ thể hiện sự hủy diệt với meta, phiên bản hiện tại và người đi rừng Lê "SofM" Quang Duy cùng đội tuyển Suning cũng vậy. Suning sẽ sớm chốt đội hình tham dự mùa giải 2021 với tâm điểm của sự chú ý là SofM cùng tuyển thủ hỗ trợ SwordArt".

Cây viết Emily nhấn mạnh: "SofM và SwordArt là 2 nhân tố vô cùng quan trọng của Suning. Nếu mất đi SofM và SwordArt, Suning sẽ giảm sức mạnh đáng kể ngay cả khi họ vẫn đang sở hữu Bin và Huanfeng, những tuyển thủ còn hợp đồng đến năm 2022".

SofM,  Chung ket the gioi,  hop dong cua SofM voi Suning,  muc luong cua SofM,  tuong lai cua SofM,  Suning anh 2

SwordArt (bên trái) là tuyển thủ lớn tuổi nhất trong đội hình Suning. Ảnh: LoL Esports.

Hợp đồng hiện tại của SofM và SwordArt với Suning sẽ hết hạn ngày 17/11. Nếu đồng ý gia hạn hợp đồng với Suning, SofM và SwordArt nhiều khả năng nhận mức lương được tăng lên 2-3 lần sau thành tích á quân CKTG 2020.

Nếu không đạt thỏa thuận ký hợp đồng mới, SofM cùng SwordArt sẽ rời Suning, trở thành tuyển thủ tự do và được phép đàm phán với mọi đội tuyển.

SofM và Suning là 2 nhân tố không thể thiếu trong đội hình Suning. Vai trò của SofM là điều phối nhịp độ ván đấu của Suning hay kêu gọi giao tranh để thiết lập tình huống cụ thể.

Trong khi đó, SwordArt được coi là “cỗ máy thông tin”, chỗ dựa tinh thần của các đồng đội và đưa ra những quyết định ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả của Suning.

zingnews.vn
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất