Nếu tôi hô nhảy xuống hồ chắc người ta cũng nhảy theo. Khung cảnh lúc đó kinh khủng lắm!"Tôi cũng đi bão bờ hồ những năm đó. Tôi nhớ hàng ngàn người ở bờ hồ đứng trên yên xe máy, tôi cất nhịp bài nào họ hát bài đó" – MC Lại Văn Sâm nói.

Nếu tôi hô nhảy xuống hồ chắc người ta cũng nhảy theo.  Khung cảnh lúc đó kinh khủng lắm!

MC Lại Văn Sâm: "Khán giả đừng nên trách các bình luận viên bây giờ"

Vừa qua, tại chương trình Ký ức vui vẻ, MC Lại Văn Sâm đã chia sẻ đôi điều về tố chất của một bình luận viên bóng đá. Anh khuyên khán giả không nên trách các bình luận viên bây giờ. Anh nói:

"Tôi từng làm bình luận bóng đá, nhưng không theo được. Từ đó tôi thấy, bình luận bóng đá mà không có cảm xúc thì không làm được, phải giàu cảm xúc mới làm được.

Nếu tôi hô nhảy xuống hồ chắc người ta cũng nhảy theo.  Khung cảnh lúc đó kinh khủng lắm! - Ảnh 1.

Chính vì thế, khán giả đừng nên trách các bình luận viên bây giờ khi họ bình luận cảm xúc quá đà. Quan trọng là bình luận viên phải biết tiết chế cảm xúc của mình lại, không được đặt quá nặng vào một đội bóng nào đó. Điều này không phải ai cũng làm được, nhưng Quang Huy đã làm được.

Quang Huy là fan của Manchester United nhưng Liverpool của tôi mà đá thì cậu ấy cũng không bao giờ chỉ trích hay dìm hàng đội khác để nâng đội cậu ấy thích lên.

Đó là chiều sâu của một người bình luận viên. Chúng ta phải đánh giá qua điều đó chứ không phải những mỹ từ đẹp này nọ.

Đặc biệt, về ca hát thì đừng thách nhà giàu húp tương. Quang Huy không phải ăn gen thể thao của bố cậu ấy mà ăn gen về nhạc, đàn hát hơi bị hay".

Bình luận viên Quang Huy có mặt ở đó, thấy thế liền nói thêm: "Tôi theo thể thao có lẽ vì ăn gen bên đằng ngoại. Các bác tôi trước đây sống ở phố Hàng Chiếu Hà Nội đều rất mê bóng đá và tập ở sân Long Biên. Tôi có ông bác ruột vừa mất là cầu thủ Nguyễn Duy Thìn, lứa đầu tiên của CLB Hà Nội.

Nếu tôi hô nhảy xuống hồ chắc người ta cũng nhảy theo.  Khung cảnh lúc đó kinh khủng lắm! - Ảnh 3.

Từ hồi 4 tuổi, mỗi lần lên ngoại chơi, đều được nghe ông bác kể chuyện đi du đấu, bóng đá ra sao. Có lẽ vì thế mà tôi nhiễm bóng đá.

Còn bố tôi đúng nghĩa là người của âm nhạc, vào trường nhạc từ năm 6 tuổi rồi vào Sài Gòn tham gia đoàn ca múa nhạc Bông Sen rồi trở ra công tác đoàn giao hưởng Việt Nam.

Những năm cuối đời, bố tôi công tác tại hãng phim Việt Nam, chuyên làm nhạc phim như Cảnh sát hình sự, gió qua miền tối sáng…".

NSND Hồng Vân nghe vậy vội thốt lên: "Phim đó là phim chồng tôi lần đầu đóng vai chính diện rồi nghỉ luôn từ ấy đến giờ".

Bình luận viên Quang Huy tiết lộ: "Chị Hồng Vân nói tôi mới nhớ, bố tôi có hai kỷ niệm với anh Lê Tuấn Anh. Phim cuối cùng Lê Tuấn Anh làm diễn viên là Gió qua miền tối sáng do bố tôi làm nhạc, phim cuối cùng anh ấy làm đạo cũng là U Thỏn cũng bố tôi làm nhạc".

Nếu tôi hô nhảy xuống hồ chắc người ta cũng nhảy theo.  Khung cảnh lúc đó kinh khủng lắm! - Ảnh 4.

Tiếp đó, bình luận viên Quang Huy chia sẻ thêm về quá trình làm nghề của mình:

"Nhiều người hỏi tôi vì sao lại bình luận hay thế, có được học trường lớp nào không.

Thực ra, tôi chưa được học trường lớp nào cả, nhưng hay tiếp xúc với các các bạn bóng đá phủi. Kể cả có một cậu trai hay bình luận bóng đá làng ở Hà Nam muốn lên Hà Nội gặp tôi để học hỏi kinh nghiệm, tôi sẵn sàng bỏ chút thời gian đi cà phê với cậu ấy để trò chuyện.

Tôi từng gặp rất nhiều bình luận viên trẻ, trong đó có cả những người phong trào, nghiệp dư. Thông qua những câu chuyện đó, tôi nhận được phản hồi rất hay để tự học hỏi cho chính mình.

Bản thân tôi những lúc rảnh rỗi cũng thường đến những trận bóng đá phủi, bóng đá phong trào để bình luận vì ở đó tôi có thêm nhiều cảm xúc, cảm hứng. Trong công việc của tôi, sự tích lũy không bao giờ là thừa. Sau 25 năm làm nghề, tôi không còn trẻ nữa nhưng cũng giảm được 25kg rồi".

Nếu tôi hô nhảy xuống hồ chắc người ta cũng nhảy theo.  Khung cảnh lúc đó kinh khủng lắm! - Ảnh 5.

NSND Tự Long: "Tới 6 giờ sáng tôi về, toàn bộ da ở mông toạc hết, hôm sau không ngồi được"

Sau đó, bình luận viên Quang Huy còn chia sẻ ký ức về Tiger Cup 1998, khi Việt Nam lần đầu thắng Thái Lan 3-0.

NSND Tự Long nhớ lại: "Tiger Cup 1998, tôi có đi bão và đánh trống khắp từ Cầu Giấy đến tận bờ hồ lúc 4 giờ sáng, đánh đến mức chảy máu khắp các mấu tay. Mọi người thấy tôi chảy máu mới đưa tôi khăn mùi xoa, ruy băng đỏ để tôi đánh tiếp.

Tới 6 giờ sáng tôi về, toàn bộ da ở mông toạc hết, hôm sau không ngồi được. Đi bão bên ngoài kinh khủng lắm. Bình thường đi xe mà nghe tiếng còi là khó chịu nhưng hôm đó ai cũng bấm còi thích thú như kiểu hôm sau không còn còi mà bấm nữa".

Nếu tôi hô nhảy xuống hồ chắc người ta cũng nhảy theo.  Khung cảnh lúc đó kinh khủng lắm! - Ảnh 6.

MC Lại Văn Sâm cũng nói: "Tôi cũng đi bão bờ hồ những năm đó. Tôi nhớ hàng ngàn người ở bờ hồ đứng trên yên xe máy, tôi cất nhịp bài nào họ hát bài đó. Với không khí đó, dòng người đó, tôi cứ nghĩ nếu mình hô nhảy xuống hồ chắc người ta cũng nhảy xuống hồ luôn. Khung cảnh lúc đó kinh khủng lắm".

Diễn viên Tiến Luật thì chia sẻ: "Tôi cũng nhớ hồi đó tôi đi bão đi một chiếc xe cùi, đụng rớt biển số một chiếc xe sang nhưng quay qua hô một tiếng, thế là hòa, không ai nói gì nữa".

Ngọc Huyền (theo Tùng Ninh/ phapluatbandoc.giadinh.net.vn)
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất