New York: Vụ nổ súng trong đêm ở Minneapolis đã giết chết ít nhất một người đàn ông và 11 người khác bị thươngTheo Cảnh sát thành phố New York cho biết: 11 nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện địa phương với các "mức độ thương tích nghiêm trọng khác nhau". Tuy nhiên, chấn thương của họ không đe dọa đến tính mạng. 

Trước đó, trong đêm ngày 21/6/2020, tại Minneapolis đã xảy ra một vụ nổ súng khiến ít nhất một người đàn ông thiệt mạng và 11 người khác bị thương.

Vụ việc xảy ra tại một khu thương mại gần Nhà hát Uptown của Landmark, nơi có nhiều quán bar và nhà hàng. Được biết vào ngày 25/5, cách khoảng 3 dặm từ khu vực này đã chứng kiến ​​cuộc bạo loạn vào cuối tuần đầu tiên sau cái chết của George Floyd.

Trong một bản tin mới của đài truyền hình địa phương, Cảnh sát New York đã công bố: "Điều tra sơ bộ cho thấy, tội phạm bắt đầu nổ súng ở giữa khu 2900 của Nam Hennepin Avenue và tiến về phía Bắc. Mọi người chạy tán loạn và nghi phạm bỏ trốn".Một vụ nổ súng đêm ở Minneapolis đã giết chết ít nhất một người đàn ông và 11 người khác bị thương

Hiện trường vụ nổ súng ở Minneapolis, Minnesota, vào ngày 21 tháng 6 năm 2020 

Theo ông john Elder, người phát ngôn của Sở cảnh sát thành phố New York cho biết: "Hiện Sở cảnh sát mới bắt đầu tiến hành điều tra vụ việc, vì vậy tại thời điểm này, Sở sẽ chưa công bố bất kỳ điều gì liên quan đến nguyên nhân của vụ nổ súng này."

Một vụ nổ súng đêm ở Minneapolis đã giết chết ít nhất một người đàn ông và 11 người khác bị thươngMột vụ nổ súng đêm ở Minneapolis đã giết chết ít nhất một người đàn ông và 11 người khác bị thương

Những bức ảnh được đăng trên Twitter bởi một phóng viên của tờ Star Star Tribune cho thấy các cửa sổ tại nhà hát và một mặt tiền cửa hàng khác bị bắn ra.

Theo ông Erik Thompson, người chứng kiến ​​vụ nổ súng, cho biết tiếng súng đầu tiên nghe giống như "pháo hoa".

"Chúng tôi bắt đầu nghe thấy tiếng rít bên tai, và đó là những viên đạn đang tiến về phía chúng tôi", ông Thompson nói thêm theo CNN.

Fred Hwang, người quản lý một nhà hàng gần đó, nói với CNN rằng anh ta thấy ít nhất hai nhóm người bắn vũ khí vào nhau.

"Phần khó nhất chỉ là ... không biết phải làm gì, vì vậy chúng tôi đã lên boong tàu. Hai cảnh sát ở đó bên đường chúng tôi có sự bảo vệ của chiếc xe cảnh sát của họ, và họ (đã rút) vũ khí của họ. Nó thật là siêu thực.

Thời điểm hiện tại, cảnh sát New York vẫn chưa có bất kỳ động thái nào về việc sẽ bắt giữ nghi phạm và động cơ vụ nổ súng đến nay vẫn là điều chưa rõ ràng.

Phúc Tiến- Biên dịch Theo Business Insider