Nga: 13 người chết khi máy bay Sukhoi hạ cánh khẩn cấpÍt nhất 13 người thiệt mạng và năm người bị thương khi một Nga máy bay Aeroflot Sukhoi Superjet phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Sheremetyevo ở Moscow. Chiếc máy bay Sukhoi SSJ100 do hãng hàng không hàng đầu của Nga là Aeroflot bốc cháy khi nó hạ cánh khẩn cấp vào Chủ nhật.

Nga: 13 người chết khi máy bay Sukhoi hạ cánh khẩn cấpỦy ban điều tra của Nga cho biết , 13 người, trong đó có hai trẻ em đã thiệt mạng.

Hãng thông tấn RIA Novosti cho biết có 78 hành khách trên máy bay. Chuyến bay bắt đầu từ Moscow đến thành phố Murmansk phía bắc nước Nga.

Interfax báo cáo rằng cái đuôi máy bay đã bị đốt cháy hoàn toàn và một đội cứu hộ đang cố gắng tìm kiếm những người sống sót trong phần đuôi của máy bay.

Đây là  chiếc máy bay siêu tốc Sukhoi Superjet một tuổi, khởi hành từ Sheremetyevo đến Murmansk nhưng ngay sau khi cất cánh đã yêu cầu hạ cánh khẩn cấp do hỏa hoạn.

Ngọn lửa bắt đầu khi sét đánh vào máy bay, TASS dẫn lời  các thành viên phi hành đoàn cho biết.

Ủy ban điều tra đã mở một vụ án vi phạm an toàn dẫn đến cái chết.

Nga: 13 người chết khi máy bay Sukhoi hạ cánh khẩn cấpCảnh quay trên TV cho thấy một chiếc máy bay hạ cánh với cái đuôi bốc cháy. Trên mặt đất, khói đen cuồn cuộn từ máy bay.

Nga: 13 người chết khi máy bay Sukhoi hạ cánh khẩn cấp

Cấu trúc của SSJ100 (phần thân máy bay, cánh, đế chế) được chế tạo bởi chính Sukhoi. Các động cơ được cung cấp bởi PowerJet, một liên doanh kết hợp giữa các nhà sản xuất động cơ của Pháp và Nga - Safran Airplane Engines và NPO Saturn.

Safran Landing Systems cung cấp thiết bị hạ cánh và Goodrich của Mỹ chăm sóc lốp xe. Đối với hệ thống điện tử hàng không đôi, chúng được sản xuất bởi tập đoàn Thales của Pháp. Hệ thống điều hòa không khí của nó đến từ nhà sản xuất thiết bị Liebherr-Aerospace của Đức . Hệ thống điện và Đơn vị năng lượng phụ trợ được sản xuất bởi Mỹ - Hamilton Sundstrand và Honeywell.

Máy bay dân dụng Sukhoi  không cung cấp hệ thống giải trí trên máy bay cho khách hàng của mình, vì Superjet 100 là máy bay phản lực hạng trung. 

Kim Dung


Bài liên quan