fspin Nga: Hơn 100 nhà hoạt động bị giam giữ vào ngày Quốc tế Lao động - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Nga: Hơn 100 nhà hoạt động bị giam giữ vào ngày Quốc tế Lao độngNhững người bị bắt đã tham gia vào cuộc tuần hành tại 7 thành phố của Nga trong ngày Lao động.

Nga: Hơn 100 nhà hoạt động bị giam giữ vào ngày Quốc tế Lao độngNgày 1/5 là Ngày Lao động ở Nga. Trên khắp đất nước, các cuộc diễu hành chính thức trên đường phố đã diễn ra nhằm kỷ niệm công nhân và người lao động. Theo truyền thống, lễ kỷ niệm ngày Lao động chính thức ở Nga được coi là một sự tự hào chứ không phải là một cơ hội để nêu ra các vấn đề xã hội cấp bách hoặc các vấn đề của người lao động.

Tính đến chiều ngày 1/5, tổng cộng có 124 người đã bị bắt giữ. Theo trang web giám sát của cảnh sát có tên OVD-Info, trong đó có 68 người bị bắt ở St. Petersburg. 

Nga: Hơn 100 nhà hoạt động bị giam giữ vào ngày Quốc tế Lao độngCảnh sát chống bạo động bắt giữ người biểu tình trong một cuộc biểu tình tại St Petersburg, Nga

Ở những nơi khác trên khắp nước Nga, OVD-Info cho biết ít nhất 16 nhà hoạt động đã bị giam giữ tại thành phố cảng Petropavlovsk-Kamchatsky, 10 ngườiở Tomsk của Siberia và 5 người ở thành phố Novosibirsk, tất cả những người này sau đó đã được thả ra.

Trong cuộc diễu hành Ngày 1/5 năm ngoái, các nhà hoạt động khuyết tật đã cáo buộc cảnh sát Moscow giam giữ bạo lực vì đồng phạm tham gia sự kiện này.

Theo ước tính của cảnh sát, hơn 100.000 người đã tham dự cuộc diễu hành năm nay tại Moscow. 

Nga: Hơn 100 nhà hoạt động bị giam giữ vào ngày Quốc tế Lao động

Kim Dung


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất