Nga: Làm giả bia mộ Tổng thống Putin sẽ đi tù... 10 ngàyỞ quê nhà St. Petersburg, 2 nhà hoạt động Agit Russia đã làm một tấm bảng trông giống như một phiến đá granit trước nhà thờ St. Isaac sau đó đăng nó lên Internet.

Nga: Làm giả bia mộ Tổng thống Putin sẽ đi tù 10 năm

Tấm áp phích màu đen có hình ảnh của Putin, tên ông và một dòng chữ, "Ông đã phản bội người dân Nga". Số năm được ghi "1952-2019" -

Ông Putin là  người gốc St. Petersburg. Nhà thờ là một trong những tòa nhà dễ nhận biết nhất ở St. Petersburg, nơi ông Putin  lớn lên và bắt đầu sự nghiệp chính trị vào những năm 1990 trước khi ông chuyển đến Moscow và lên làm tổng thống.

"Chúng tôi muốn nói điều này: Vì luật lệ của người dân đã được thông qua, sự dối trá liên tục và quy tắ kinh tởm, Putin đã chết đối với công dân Nga", nhóm này nói trong một tweet với một bức ảnh tấm áp phích trước mặt St. Isaac's. Cả hai người làm giả bia mộ và oan tin giả sẽ phải đối mặt với án tù lên tới 10 ngày nếu bị kết tội.

Nga: Làm giả bia mộ Tổng thống Putin sẽ đi tù... 10 ngàyTrước đó, hai nhà hoạt động ở Naberezhnye Chelny đã bị kết án tù 28 ngày và sáu ngày vào tháng 3 sau khi họ đưa ra một bia mộ Putin giả.

Karim Yamadayev đã bị kết án 28 ngày tù và Nikolai Peresedov, 32 tuổi, bị kết án sáu ngày tù trong phiên xét xử vào ngày 12 tháng 3. Yamadayev đã bị bắt vào ngày 10 tháng 3 sau khi các nhà hoạt động cài đặt một tấm đá granit mang tên Putin và ngày 1952-2019 trước các văn phòng của cơ quan điều tra chính ở Naberezhnye Chelny, một thành phố ở Cộng hòa Tatarstan.

Nga Kiều

 


Bài liên quan