Ngăn chặn kịp thời người dân chuyển tiền cho bọn lừa đảo qua mạng(PLVN) - Ngày 8/6, Công an huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang cho biết vừa phối hợp với ngân hàng ở địa phương ngăn chặn kịp thời một người dân chuyển tiền cho đối tượng lừa đảo qua mạng.

Theo đó, qua làm việc với cơ quan Công an, chị Bùi Thị Thu C. (41 tuổi, ngụ Xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, Huyện Gò Quao, Kiên Giang) cho biết, chị có người em gái đang đi lao động tại Nga, có quen một người đàn ông qua mạng xã hội Facebook với tên là Mohan Singh Mohan Singh, hình đại diện là một người đàn ông nước ngoài, người này còn tự xưng là phi công đang sống ở nước Anh. 

Ngăn chặn kịp thời người dân chuyển tiền cho bọn lừa đảo qua mạng
Chị C. kể lại sự việc với Cơ quan Công an. 

Tuy chưa gặp mặt lần nào, nhưng qua những lần nhắn tin qua lại nên em gái của chị C. đã phải lòng người đàn ông này. Để tạo lòng tin gã còn hứa sẽ chuyển số tiền 7 tỷ đồng Việt Nam về cho cha mẹ em gái chị C. để cất nhà và sau đó 2 người sẽ tiến đến hôn nhân, nhưng để nhận số tiền trên thì bên nhận phải chi 22 triệu đồng đóng phí. 

Tin lời nên người em gái đã gọi điện thoại về cho chị C. để kết nối với người yêu ở Anh quốc để nhờ nhận tiền và đi đóng hộ số tiền 22 triệu đồng qua một tài khoản ngân hàng ở Việt Nam với tên là Phạm Ngọc Thạch. Sau đó có một phụ nữ gọi điện thoại (bằng số di động) báo cho chị C. nói chị có số tiền 7 tỷ đồng ở nước ngoài gửi đã về tới Hà Nội nên hối thúc chị này nhanh chuyển tiền phí 22 triệu đồng thì mới cho nhận tiền. 

Ngăn chặn kịp thời người dân chuyển tiền cho bọn lừa đảo qua mạng
Tài khoản facebook của đối tượng lừa đảo. 

Tưởng thật, nên vào ngày 14/5, chị C. đem tiền đến Agribank Chi nhánh Huyện Gò Quao (Kiên Giang) để chuyển tiền. Do phát hiện tài khoản lạ, có dấu hiệu lừa đảo nên nhân viên ngân hàng ngừng việc giao dịch và báo với Công an Huyện Gò Quao kịp thời đến ngăn chặn và giải thích đó hành vi lừa đảo qua mạng chị C. mới biết mình đã bị lừa. Còn tên em “rể hụt” của chị C. ở Anh quốc từ đó cũng bặt tăm sau khi biết Công an đã phát hiện ra sự việc.

Văn Vũ – Trọng Nghĩa


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất