Ngân hàng đua nhau thu hút tiền gửi onlineVới nhịp sống hối hả hiện nay, dịch vụ tiện lợi đang được đặt lên hàng đầu, từ di chuyển, mua hàng, và kể cả dịch vụ tài chính. Để thu hút thêm khách hàng cũng như giảm bớt chi phí, nhiều ngân hàng đang cạnh tranh qua lãi suất tiết kiệm trực tuyến (online) để hút khách hàng.

Một bộ phận rất lớn người dân, đặc biệt là giới trẻ dưới 40 tuổi quen với việc sử dụng điện thoại thông minh rất ngại việc xin ra ngoài giữa giờ làm, đem theo một cọc tiền, chạy đến ngân hàng, bấm số, chờ đợi, ghi phiếu và ngồi chờ thêm khoảng 15 phút nữa để gửi tiền vào ngân hàng. Nếu đi vào ngày đông đúc thì có thể phải mất đến 2 tiếng cho việc gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng. Do vậy, để thu hút đối tượng này, hầu hết các ngân hàng đều triển khai tiết kiệm online mức lãi suất ưu đãi cao hơn tại quầyđể hút khách.

Chỉ cần một cú click chuột hoặc vài thao tác chạm trên điện thoại di động là khách hàng đã có thể mở sổ tiết kiệm, kiểm tra thông tin lãi suất, gửi tiền, tất toán hay tái tục khoản tiết kiệm chỉ trong vòng vài phút mà không cần trực tiếp đến ngân hàng giao dịch. Đồng thời, khách hàng còn có thêm nhiều sự lựa chọn với các kỳ hạn gửi đa dạng từ 1 đến 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng và 36 tháng.

Thường xuyên sử dụng sản phẩm tiết kiệm trực tuyến, chị Thu Thủy (Tân Bình) cho biết từ ngày ngân hàng chị sử dụng triển khai tiết kiệm online chị thấy vô cùng tiện lợi, khi có khoản tiền kha khá là có thể tạo một sổ tiết kiệm trong vòng 3 phút. “Điều tôi không thích là phải đến ngân hàng chờ đợi chỉ để gửi tiết kiệm vài chục triệu đồng, nên tiền lúc trước tôi cứ để tài khoản thanh toán lãi suất rất thấp”, chị nói.

 

Ngân hàng đua thu hút tiền gửi online

Nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng sản phẩm tiết kiệm trực tuyến, các nhà băng đã tăng mạnh lãi suất với mức chênh lệch so với gửi tiền tại quầy cao nhất lên đến 1%/năm kỳ hạn 6-12 tháng.

Cụ thể, so với lãi suất gửi tại quầy, lãi suất tiết kiệm trực tuyến của ngân hàng ACB cao hơn 0,3%, ABBank cao hơn 0,2%, PVcombank cao hơn 0,2%… Mới đây, Nam A Bank cũng đã điều chỉnh lãi suất tiền gửi tiết kiệm trực tuyến lên mức 8,2%/năm và 8,0%/năm lần lượt với kỳ hạn 12 tháng và 6 tháng, cao hơn tại quầy từ 0,4% – 1%/năm.

Nhiều người thắc mắc vì sao tiết kiệm online lại hưởng được lãi suất cao hơn khi gửi tại quầy. Theo các ngân hàng, tiết kiệm online giúp ngân hàng giảm chi phí nhân công, các chi phí vận hành khác nên lãi suất cao hơn khi gửi tại quầy. Ngoài ra, khách hàng gửi tiết kiệm online sẽ không được hưởng các chương trình ưu đãi dành cho khách gửi tiết kiệm tại quầy như tặng các vật phẩm nón, áo mưa, dù…

Ông Hoàng Việt Cường – Giám đốc Khối Kinh doanh Nam A Bank cho biết: “Đối với những khoản tiền không quá lớn, từ 50 triệu đến 100 triệu, khi khách hàng lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến sẽ giảm thiểu được quy trình, thủ tục vay. Hơn nữa, khách hàng có thể chủ động thời gian giao dịch trên eBanking 24/7 và an tâm sinh lời với lãi suất hấp dẫn”. Do vậy, số lượng khách hàng trung thành sử dụng sản phẩm Tiết kiệm trực tuyến của Nam A Bank ngày càng tăng cao, tăng gấp 3 lần khi ngân hàng điều chỉnh mức lãi suất hấp dẫn, ông Cường nói.

Nguồn Sgtiepthi


Bài liên quan