Ngành bia tạo ra 2 triệu việc làm, đóng góp 328 tỷ đô cho nền kinh tế Hoa KỳNgành công nghiệp bia của Mỹ đóng góp hơn 328 tỷ đô la cho nền kinh tế với 7.000 nhà máy bia đang hoạt động và hơn 3.000 nhà phân phối. Các nhà phân phối bia và bán bia trực tiếp sử dụng hơn 200.000 người Mỹ và mỗi công việc trong một nhà máy bia hỗ trợ thêm 31 công việc trong các ngành công nghiệp khác.

Ngành bia tạo ra 2 triệu việc làm, đóng góp 328 tỷ đô cho nền kinh tế Hoa Kỳ

Viện Bia và Hiệp hội bán buôn bia quốc gia vừa công bố báo cáo kinh tế về công nghiệp bia trong nước Mỹ trước khi đánh dấu một trong những ngày lễ bán bia hàng đầu trong năm và bắt đầu mùa hè mùa bán bia. Nghiên cứu cho thấy ngành công nghiệp bia Hoa Kỳ hỗ trợ hơn 2,1 triệu việc làm tại địa phương có lương cao trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm trồng trọt, sản xuất, xây dựng và vận chuyển ở mọi cộng đồng trên cả nước.

Bia là đồ uống có cồn phổ biến nhất của Mỹ. Ông Jim McGreevy, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Viện Bia cho biết, ngành công nghiệp bia rất quan trọng đối với Hoa Kỳ, tạo ra hơn 2,1 triệu việc làm và đóng góp 328 tỷ đô la cho nền kinh tế Mỹ. Bia bán trong nước Mỹ cho thấy các nhà sản xuất bia, nhà nhập khẩu bia và nhà cung cấp công nghiệp bia đang tạo ra công ăn việc làm, cung cấp tiền lương và lợi ích cho người Mỹ và đã hỗ trợ nền kinh tế ở mọi tiểu bang và mọi quốc hội.

Craig Purser, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Hiệp hội bán buôn bia quốc gia cho biết, 3.000 công ty phân phối bia độc lập của Mỹ tự hào sử dụng 141.600 lao động người Mỹ với công việc trả 9,5 tỷ đô la tiền lương, mang lại lợi ích vững chắc và tạo cơ hội thăng tiến. Các nhà phân phối bia độc lập là các doanh nghiệp chính có đóng góp kinh tế ở mọi cộng đồng và khu vực quốc hội trên toàn quốc khi họ làm việc với các nhà sản xuất bia lớn nhỏ để phát triển thương hiệu và cung cấp đồ uống có cồn yêu thích của Mỹ cho hơn 640.000 nhà bán lẻ được cấp phép trên toàn quốc.

Ngành bia tạo ra 2 triệu việc làm, đóng góp 328 tỷ đô cho nền kinh tế Hoa KỳBia craft tăng 3,9% cho thấy một xu hướng mới trong tiêu thụ đồ uống có cồn của Mỹ

Báo cáo The Beer Serves America là một báo cáo hai năm một lần phác thảo các đóng góp kinh tế, việc làm và thuế mà ngành công nghiệp bia cung cấp trong mỗi tiểu bang và quốc hội.

Những phát hiện chính từ báo cáo Bia Serves America bao gồm:

• Các nhà sản xuất bia và nhập khẩu bia trực tiếp sử dụng gần 70.000 người Mỹ. Các nhà sản xuất bia  cung cấp khoảng 58% công việc sản xuất bia.

• Số lượng công việc nhà phân phối đã tăng hơn 19% trong thập kỷ qua, lên gần 141.600.

• Nhìn chung, ngành công nghiệp bia đóng góp khoảng 328,4 tỷ đô la sản lượng kinh tế, tương đương với khoảng 1,6% Tổng sản phẩm quốc nội của Hoa Kỳ.

• Các nhà cung cấp cho ngành sản xuất bia - các doanh nghiệp sản xuất chai và lon, hộp các tông, thiết bị sản xuất bia hoặc trưng bày tiếp thị - tạo ra gần 102,0 tỷ đô la trong hoạt động kinh tế và chịu trách nhiệm cho gần 436.650 việc làm.

Nghiên cứu về The Beer Serves America được biên soạn bởi công ty đánh giá độc lập John Dunham & Associates. Đây là phân tích toàn diện nhất về ngành công nghiệp hiện có, sử dụng dữ liệu được thu thập trực tiếp từ các công ty tư nhân, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, Cục Thương mại và Thuế Thuốc lá Rượu và Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ.

Kim Dung -  Nguồn: beerservesamerica.org/


Bài liên quan