fspin Ngành công nghệ quốc tế bất ổn vì lệnh cấm WeChat của Mỹ - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Ngành công nghệ quốc tế bất ổn vì lệnh cấm WeChat của MỹĐầu tháng 8 vừa qua, tổng thống Trump đã ký một sắc lệnh cấm mọi giao dịch của các công ty Mỹ với ByteDance và Tencent, mở đường cho việc cấm TikTok và WeChat tại Mỹ. Bên cạnh đó, sắc lệnh cấm WeChat mới đây của Mỹ có thể dẫn đến nhiều bất ổn trên thị trường công nghệ quốc tế.

Ngay sau khi lệnh cấm được đưa ra, cổ phiếu hãng công nghệ Tencent, công ty mẹ của WeChat, đã liên tục đi xuống, thổi bay 66 tỷ USD vốn hóa chỉ trong vòng 2 ngày.

Không chỉ bản thân Tencent mà hệ sinh thái công nghệ bao quanh tập đoàn này cũng có thể chịu thiệt hại đáng kể. Tencent hiện là công ty lớn nhất thế giới trong lĩnh vực trò chơi điện tử. Với vị thế của mình, Tencent là nhà đầu tư lớn khi đổ hàng tỷ USD vào các công ty của Mỹ như Snap, Tesla, Reddit, Blizzard, Lyft…

Ngành công nghệ toàn cầu chao đảo vì lệnh cấm WeChat của Mỹ

Ngành công nghệ toàn cầu chao đảo vì lệnh cấm WeChat của Mỹ

So với TikTok, tầm ảnh hưởng của Tencent và WeChat với ngành công nghệ toàn cầu lớn hơn rất nhiều. Tencent hiện là một trong những hãng công nghệ lớn nhất thế giới và trong những năm gần đây đã chi ra số tiền rất lớn để đầu tư và mua cổ phần tại các hãng công nghệ, hãng sản xuất game, mạng xã hội… trên toàn cầu.

Nếu lệnh cấm có hiệu lực, hàng loạt hãng công nghệ Mỹ đang được Tencent đầu tư sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp. Ngoài ra, không loại trừ khả năng chính phủ Mỹ sẽ gây sức ép lên các quốc gia đồng minh để buộc họ phải cấm mọi giao dịch với Tencent.

Theo Báo Công Lý


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất