Ngập nước qua hầm chui dân sinh cao tốc Hà Nội – Bắc Giang(SPL)- Dọc cao tốc Hà Nội - Bắc Giang đoạn Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) nơi có nhiều khu công nghiệp với hàng vạn lao động, mặc dù không có mưa to nhưng tình trạng ngập úng vẫn diễn ra tại đây.

Hằng ngày, nhiều công nhân phải qua các hầm chui dân sinh song do hầm thấp, hẹp, không có hệ thống chiếu sáng lại thường xuyên ngập nước nên việc đi lại gặp rất nhiều khó khăn.

Cụ thể, hầm chui tại Km125+980 bị ngập khoảng 30-40cm khiến nhiều mô tô đi qua bị chết máy, người đi bộ không thể qua lại. Đây là hầm chui quan trọng nối khu vực hàng nghìn công nhân thuê nhà trọ tại thị trấn Nếnh (Việt Yên) sang các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Vân Trung, Quang Châu.

Ngập nước qua hầm chui dân sinh cao tốc Hà Nội – Bắc Giang

 Hầm chui dân sinh tại Km125+980 cao tốc Hà Nội – Bắc Giang bị ngập nặn

Sáng 17/12, phóng viên có mặt tại hầm chui này, nhiều công nhân, người dân cố đi qua bằng xe máy nhưng đều không thể tiếp tục dy chuyển.

Theo anh N.V.H quê ở tỉnh Tuyên Quang, công nhân một doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Vân Trung đi đến nửa hầm thì xe không thể đi tiếp, đành phải dắt bộ sang bên kia. Vừa dốc nước ra khỏi ống xả, anh H bức xúc nói: “Tôi bị muộn giờ làm rồi. Bây giờ còn phải quay về phòng trọ thay quần áo, giầy tất và sửa xe nữa. Mấy hôm nay không có mưa lớn vậy mà không hiểu tại sao hầm vẫn ngập sâu quá?”.

Theo một số người dân ở khu vực này, nguyên nhân tình trạng trên có thể là do một số đơn vị đang thi công đường ống nước sạch dọc cao tốc để xảy ra sự cố. Mong rằng Công ty cổ phần đầu tư BOT Hà Nội - Bắc Giang, UBND huyện Việt Yên kịp thời có biện pháp khắc phục, bảo đảm an toàn cho người dân khi đi qua hầm chui.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Sơn Hải


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất