Ngày 16/5, Việt Nam sẽ nhận thêm gần 1,7 triệu liều vaccine phòng Covid-19(SPL)- Ngày 16/5, số vaccine thông qua chương trình COVAX của AstraZenceca sẽ về tới Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu tiêm chủng theo đúng kế hoạch, đảm bảo không lãng phí bất kỳ liều vaccine nào.

Ngày 13/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết UNICEF đã khẳng định ngày 16/5 tới đây, sẽ có thêm 1,682 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của AstraZenceca qua nguồn COVAX facility sẽ được chuyển giao cho Việt Nam. 

Ngày 16/5, Việt Nam sẽ nhận thêm gần 1,7 triệu liều vaccine phòng Covid-19

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long kiểm tra công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Nghệ An. (Ảnh: Thế Truyền)

Bộ Y tế sẽ phân bổ nguồn vaccine này cho tất cả các đơn vị, địa phương để thực hiện việc tiêm chủng phòng dịch theo kế hoạch đã đề ra.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định: Bộ Y tế đã và đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm, tiếp cận và đàm phán về các nguồn vaccine để tiêm chủng cho người dân. Đồng thời, Bộ Y tế cũng triển khai đồng bộ các giải pháp để việc tiêm chủng được an toàn.

Ngày 16/5, Việt Nam sẽ nhận thêm gần 1,7 triệu liều vaccine phòng Covid-19

Tiêm phòng vaccine AstraZeneca cho cán bộ y tế. (Ảnh VThu)

Tính đến ngày 13/5, có 62 tỉnh, thành phố đã hoàn thành việc tiêm chủng với 942.030 liều vaccine phòng Covid-19 của AstraZeneca cho các cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19, các nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ (phòng, chống) Covid-19 trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, các lực lượng trong công an, quân đội theo Nghị quyết 21 của Chính phủ./.

(Theo qdnd)


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất